Nhịp cầu bạn đọc

TÒA SOẠN |

Bên cạnh các bài viết về các vấn đề thời sự - chính trị, nhiều bài viết về lĩnh vực đời sống xã hội đăng trên Báo Quảng Nam trong thời gian gần đây đã nhận được sự quan tâm, góp ý của bạn đọc. Xin trích đăng:

Ông Hoàng Sơn Lâm: góp ý bài “Tìm hài cốt liệt sĩ liệt sĩ bằng ra-đa” (số ra ngày 9.9) có nêu ông Phạm Công Hưởng, cựu chiến binh của Tiểu đoàn Đặc công 404/QK5 hiện sinh sống ở Hà Nội đã dành công sức để thu thập tư liệu về các đồng đội của mình. Tôi được biết, Phạm Công Hưởng vào Nam 1.1972 nên không thể là đồng đội của các liệt sĩ. Và cũng không phải như bài báo viết “ông Hưởng tình cờ phát hiện đoạn phim này trên Youtube”.

Bạn đọc Vũ Sương: “Hoan nghênh bài điều tra theo thư bạn đọc “Bỗng dưng chịu thiệt” (số ra ngày 18.9). Bài viết về việc ông Phan Tấn Hiệp ở Thăng Bình xây dựng nhà hợp pháp trên đất của mình nhưng bị buộc phải tạm dừng thi công hơn một tháng qua, vì một quyết định của TAND huyện Thăng Bình. Cần phải làm rõ ai sẽ là người chịu trách nhiệm bồi thường? Cần tìm hiểu từ những người dân sống gần nhà ông Hiệp, có ai thấy người của TAND huyện Thăng Bình đến kiểm chứng thực tế không?”.

Nhân đọc bài ô nhiễm không khí và nước ngầm”, bạn đọc Nguyễn Huệ có ý kiến: “Tôi cũng muốn phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường không khí tại thôn Phú Đông, xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc. Hằng ngày người dân chúng tôi ngạt thở khi phải hít khói nung gạch từ nhà máy”.

Về bài “Dễ bị hớ khi mua mắt kính”, bạn đọc Nguyễn Anh Tuấn góp ý: “Làm ơn chỉ rõ cho chúng tôi những cái địa chỉ bán kính có tâm, có uy tín, bán hàng chất lượng, đúng giá, không chặt chém trên toàn quốc. Chứ chỉ phân tích với cảnh báo rồi thôi thì chẳng giúp ích gì nhiều cho người tiêu dùng”.

Một bạn đọc (xin được giấu tên) ở Phú Ninh phản ánh: “Huyện Phú Ninh đã mở trường chất lượng cao (thực chất là trường chuyên THCS “trá hình”) và đã tổ chức thi tuyển học sinh lớp 6. Việc làm này đã vi phạm nghiêm trọng các chỉ thị và quy định hiện hành của Bộ GD-ĐT. Nhân dân nói chung và giáo viên rất bức xúc về việc này. Đề nghị lãnh đạo huyện Phú Ninh và Phòng GD-ĐT huyện phản hồi vấn đề này cho bạn đọc được rõ”.

Báo Quảng Nam chân thành cám ơn quý bạn đọc đã quan tâm đến những bài viết đăng trên báo Quảng Nam và đã có những ý kiến đóng góp chân tình.

TÒA SOẠN