Trao 2,3 triệu đồng bạn đọc giúp đỡ em Thạnh

NHƯ TRANG |

(QNO) - Ngày 28.3, tác giả bài viết “Mồ côi tội lắm ai ơi!” (đăng Báo Quảng Nam ngày 20.3.2020) đến thăm và trao tiền bạn đọc giúp đỡ em Đinh Minh Thạnh (xã Điện Thọ, Điện Bàn) - nhân vật trong bài.

Đại diện gia đình nhận số tiền 2,3 triệu đồng bạn đọc giúp đỡ em Đinh Minh Thạnh. (ảnh: NT)
Đại diện gia đình nhận số tiền 2,3 triệu đồng bạn đọc giúp đỡ em Đinh Minh Thạnh. Ảnh: N.T

Thạnh vừa trải qua nỗi đau mất cha, mẹ em lại đang nằm viện vì căn bệnh hở van tim chuyển biến nặng. Hay tin cậu học trò nghèo có ý định nghỉ học để chăm lo cho gia đình, các mạnh thường quân thông qua tác giả bài viết đã góp số tiền 2,3 triệu đồng giúp đỡ Thạnh.

Bên cạnh đó, các bạn học chung lớp với Thạnh cũng ra sức kêu gọi và bán hàng gây quỹ được số tiền hơn 2 triệu đồng, chia sẻ để Thạnh trang trải chi phí chữa bệnh tim của mẹ.

Nhận số tiền bạn đọc giúp đỡ, bà Tăng Thị Lý - bà ngoại của Thạnh nói: “Thằng bé chở mẹ đi tiêm thuốc, nên tôi thay mặt gia đình nhận số tiền này. Tôi biết ơn các nhà hảo tâm đã cứu giúp gia đình tôi lúc này!”.

TAGS

Mồ côi tội lắm ai ơi!

BÌNH NGUYÊN |

Buổi chiều muộn, chúng tôi tìm đến thôn Châu Thủy, xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn tìm gặp Đinh Minh Thạnh (học sinh lớp 11/4, Trường THPT Hoàng Diệu). Bà con láng giềng đều xót thương cho hoàn cảnh nghiệt ngã của Thạnh, ai đó thốt lên câu: “Mồ côi tội lắm…” khiến chúng tôi không khỏi chạnh lòng.