Việc xét tuyển viên chức giáo dục ở Bắc Trà My: Nhiều bạn đọc tiếp tục bày tỏ bức xúc

TÒA SOẠN |

Sau khi đăng bài báo “Xét tuyển dụng viên chức sự nghiệp công lập huyện Bắc Trà My: Lấn cấn ở phần thi phỏng vấn” (Báo Quảng Nam số thứ Tư, ngày 31.8.2016), những ngày qua, nhiều bạn đọc tiếp tục bày tỏ bức xúc.

Bất công với nhiều giáo viên

Tôi không biết cấp trên có bao che không chứ nếu vụ này mà làm không đến nơi đến chốn thì quá bất công với nhiều giáo viên và mất niềm tin với nhân dân. Ngay từ đầu thì tôi đã thấy có nhiều sự sắp xếp ở đây. Hai lần thông báo tuyển dụng khác nhau để sửa lại chỉ tiêu (Thông báo 373 thay cho Thông báo 360) tăng thêm 1 chỉ tiêu đại học tin và 1 nhân viên thư viện. Có những người học vấn thấp nhưng khi xét tuyển được điểm cao, nhiều người trước kia còn sử dụng bằng giả. (N.T., email: nguoikhong…@gmail.com)

Mừng hụt

Tôi có điểm học tập 8.0, điểm tốt nghiệp 9.3, phỏng vấn trả lời tự tin cả 3 câu hỏi. Sau phỏng vấn ban giám khảo còn nói: “Chào mừng con sẽ về với Bắc Trà My”. Ngày 15.8.2016 tôi lên xem kết quả, tổng điểm được 273 điểm, nhưng điểm phỏng vấn chỉ có 49 điểm, và hiển nhiên những người đó đã xếp tôi (và nhiều người giống như tôi) vào diện không được xét. Tôi chỉ có một từ để nói: Ác. (L.P., email: leph… @gmail.com

Có bằng chứng

Có nhiều bằng chứng chứng tỏ thi xét tuyển không công bằng. Báo chí cần liên lạc vào số điện thoại 0164… (N.D.H., email: hun...178@dthu.com.vn).

TÒA SOẠN