(QNO) - Mồng ba tết, các chợ đông đúc phiên mở hàng năm mới. Tại TP.Hội An, chợ mở cửa từ sáng mồng hai tết để cung cấp thực phẩm tươi sống cho các cơ sở ăn uống, phục vụ du lịch.
|
Hoa tươi - một trong những mặt hàng bày bán nhiều nhất tại phiên chợ mở hàng đầu năm. Ảnh: MINH HẢI |
Từ làng quê đến phố thị, người làm vườn mang bó rau, hoa tươi; người chăn nuôi mang con gà, con vịt, vài quả trứng; người dân chài mang cá, tôm, cua… hay các cụ già chỉ với vài lá trầu, quả cau cũng lội chợ bán mở hàng. Vì thế phiên chợ đầu năm trở thành nét văn hóa độc đáo.
Các chợ trên địa bàn Hội An, ngoài phục vụ nhu cầu giao thương còn phục vụ hoạt động du lịch, nhiều du khách ăn tết ta tại Hội An tìm đến chợ tìm hiểu nét văn hóa truyền thống này. Với mong muốn mua may bán đắt ngày đầu năm nên chuyện mặc cả, trả chác giữa người bán - người mua dường như hiếm gặp.
|
Người dân vừa bán hàng vừa tranh thủ lót dạ. Ảnh: MINH HẢI |
|
Du khách ghi lại hình ảnh buổi chợ. Ảnh: MINH HẢI |
|
Một bà cụ tranh thủ đến chợ mua bó hoa tươi. Ảnh: MINH HẢI |
|
Nhộn nhịp mua bán mặt hàng trái cây. Ảnh: MINH HẢI |
|
Người bán - người mua không kỳ kèo giá cả. Ảnh: MINH HẢI |
|
Hoạt động mua bán diễn ra rất vui vẻ. Ảnh: MINH HẢI |
|
Các mặt hàng bún, mỳ, cao lầu rất đắt khách. Ảnh: MINH HẢI |
|
Hối hả giao hàng. Ảnh: MINH HẢI |
|
Phiên chợ không thể thiếu mặt hàng trầu cau. Ảnh: MINH HẢI |
|
Quầy hàng thịt đông đúc người mua. Ảnh: MINH HẢI |
|
Du khách tìm hiểu phiên chợ. Ảnh: MINH HẢI |
MINH QUÂN