Những kiệt tác nghệ thuật của nhân loại

QUỐC HƯNG 13/12/2019 09:20

(QNO) - Hằng năm, nhiều tác phẩm nghệ thuật trị giá hàng tỷ USD được mang đi đấu giá. Trong đó, nhiều bức tranh đắt giá, trường tồn với thời gian, được trưng bày và là điểm đến rất thu hút khách tham quan, đặc biệt được tìm kiếm nhiều nhất trong vòng 5 năm qua. 

Mona Lisa

 

Nàng Mona Lisa là một bức chân dung bằng tranh sơn dầu ra đời ở thế kỷ 16 của họa sĩ thiên tài Leonardo da Vinci trong thời kỳ phục hưng Italia. Bức tranh nổi tiếng nhất thế giới này là người phụ nữ bí ẩn với nụ cười mê hoặc, hiện được trưng bày tại Bảo tàng Louvre ở Paris, Pháp.

Bữa ăn tối cuối cùng

 

Được họa sĩ Leonardo da Vinci vẽ trong giai đoạn năm 1495 - 1498, thời đại mà hình ảnh tôn giáo vẫn là một chủ đề nghệ thuật. “Bữa ăn tối cuối cùng” mô tả lần cuối cùng Chúa Giêsu bẻ bánh với các môn đệ trước khi bị đóng đinh.

Bức tranh cao 4,6m và rộng 8,8m, nằm ở bức tường phía sau của phòng ăn ở tu viện Santa Maria delle Grazie tại Milan, Italia.

Đêm đầy sao

 

Là một bức tranh của danh họa người Hà Lan Vincent van Gogh ra đời vào năm 1889. Bức tranh miêu tả khung cảnh bên ngoài cửa sổ phòng bệnh của ông ở Saint-Rémy-de-Provence, miền Nam nước Pháp về đêm. Tuy nhiên, kiệt tác này đem đến cho người xem cảm xúc lãng mạn nhiều hơn là cảm giác đau ốm của danh họa, đang được lưu giữ tại Bảo tàng nghệ thuật hiện đại New York, Mỹ.

Tiếng thét

 

Là kiệt tác dưới dạng tranh vẽ và in trên đá theo trường phái biểu hiện của danh họa người Na Uy Edvard Munch, lấy cảm hứng từ một trải nghiệm thực tế mà Munch có được khi đi dạo hoàng hôn ở Oslo khi một màu đỏ ấn tượng lấn át các giác quan của ông. Tác phẩm, một trong những tài liệu trực quan sớm nhất cho chúng ta biết về những đám mây xà cừ, đang được trưng bày tại The National Gallery, Oslo, Na Uy.

Guernica

 

Kiệt tác của Pablo Picasso được hoàn thành vào năm 1937. Pablo Picasso là một trong những họa sĩ vĩ đại nhất của thế kỷ 20. Đây là bức tranh phản chiến kinh điển của của họa sĩ người Tây Ban Nha, chỉ có hai màu đen - trắng và vài vệt vàng nhạt. Tác phẩm đang được trưng bày tại Museo Reina Sofía, Madrid, Tây Ban Nha.


 

Tác phẩm có sắc vàng và nhiều hình khối, với phông nền màu đồng vào năm 1907 - 1908 được xem là sáng tác đỉnh cao trong sự nghiệp của danh họa người Áo, Gustav Klimt. The Kiss hiện được xem là tác phẩm tiêu biểu trong bộ sưu tập tranh Gustav Klimt lớn nhất thế giới mà Bảo tàng quốc gia Áo ở Vienna đang sở hữu

Cô gái đeo hoa tai ngọc trai

 

Là một bức tranh sơn dầu của họa sĩ người Hà lan Johannes Vermeer. Bức tranh thậm chí không phải là một bức chân dung, mà là “tronie” - một từ tiếng Hà Lan để vẽ một bức tranh của một nhân vật tưởng tượng với các đặc điểm phóng đại, hiện ở phòng trưng bày Mauritshuis ở Hague, Hà Lan.

Sự ra đời của thần Vệ nữ

 

Được xem là một trong 5 bức họa nổi tiếng nhất của mọi thời đại, kiệt tác này của danh họa người Italia Sandro Botticelli được hoàn thành vào năm 1480. Đây cũng là tác phẩm khởi nguồn, thắp sáng cho những tư tưởng nhân văn thời phục hưng ở Italia và đang được trưng bày tại triển lãm Uffizi, Florence của nước này.

Các thị nữ

 

Tác phẩm được vẽ năm 1656 bởi Diego Velázquez, họa sĩ hàng đầu của thời hoàng kim Tây Ban Nha và được công nhận là một trong những kiệt tác quan trọng nhất trong lịch sử nghệ thuật phương Tây.

Sự sáng tạo của Adam

 

Nằm trên trần của nhà thờ Sistine ở thành phố Vatican, Rome (Italia), do họa sĩ Michelangelo (Italia) vẽ trong thời gian từ năm 1508 đến năm 1512. Trong đó, bức họa miêu tả Chúa Trời và Adam duỗi cánh tay, các ngón tay gần chạm nhau. Đây là một trong những hình ảnh được nhân bản, mô phỏng nhiều nhất trong lịch sử.

(0) Bình luận
Nổi bật Báo Quảng Nam
Mới nhất
Những kiệt tác nghệ thuật của nhân loại
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO