Những thực phẩm có tác dụng mạnh hơn cả kháng sinh

V.THU(Theoinfonet.vietnamnet.vn) 04/03/2020 10:39

(QNO) - Penicillin là loại thuốc rất quen thuộc với những người thường xuyên bị sưng viêm và cần tiêu viêm, giải độc cho cơ thể. Tuy nhiên, uống thuốc bào chế nhiều lại không tốt cho sức khỏe.

Vậy nên đây chính là những thực phẩm tự nhiên có chứa Penicillin thiên nhiên, nếu ăn thường xuyên có thể tiêu viêm, diệt khuẩn mà không ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Nói đến Penicillin có lẽ nhiều người cũng không còn xa lạ gì, có nhiều người cơ thể bị viêm sưng đều sẽ cần dùng tới thuốc Penicillin nhưng uống thuốc nhiều cũng không tốt cho sức khỏe.

Nếu cơ thể cứ bị viêm mà dùng Penicillin thì sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Vậy nên hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho mọi người những thực phẩm thiên nhiên có chứa Penicillin, ăn thường xuyên có thể tiêu viêm diệt khuẩn, hơn nữa còn không hại đến sức khỏe của bạn.
 

Rau diếp cá

Rau diếp cá còn có tên khác là chiết nhĩ căn, có thể làm rau ăn, cũng có thể dùng làm thuốc. Rau diếp cá có tác dụng tăng cường khả năng thực bào của các tế bào bạch cầu, nâng cao properdin trong huyết thanh. Từ đó có thể hỗ trợ cơ thể nâng cao hệ miễn dịch.

Hơn nữa, rau diếp cá còn là nguồn Penicillin vừa tự nhiên vừa an toàn, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, tiêu viêm, chống các vi khuẩn virus. Có tác dụng rất tốt để hỗ trợ trị các chứng cảm cúm do nóng, lạnh gây ra viêm họng, viêm phổi. Ngoài ra còn có cả viêm đường tiết niệu, viêm da,...
 

Tỏi đen

Mọi người đều biết tỏi được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày nhưng còn tỏi đen thì hầu như rất ít người dùng. Thực ra tỏi đen chính là tỏi bình thường lên men mà thành. Tỏi đen là một chất Penicillin tự nhiên, trong tỏi đen có chứa rất nhiều Allicin. Bình thường mọi người ăn tỏi có thể giúp tiêu viêm, diệt khuẩn, nâng cao hệ miễn dịch.

Những phụ nữ bị các chứng viêm phụ khoa có thể ăn tỏi đen hàng ngày, có thể hỗ trợ tiêu viêm diệt khuẩn.
 

Mã đề

Mã đề là loại thảo dược quen thuộc, có giá trị dược liệu vô cùng cao. Mã đề thuộc tính hàn, có chứa nhiều vitamin và chất khoáng, có hiệu quả rất tốt trong việc loại bỏ các gốc tự do, chống lão hóa, thanh nhiệt, mát máu, giải độc, tiêu sưng, tiêu viêm diệt khuẩn.

Những ai bị viêm đường tiết niệu có thể dùng cây mã đề đun nước uống, có thể diệt khuẩn tiêu viêm, cải thiện hiện tượng đi tiểu khó.
 

Rau sam

Rau sam là loại rau dại quen thuộc. Nó có thể dùng làm rau ăn, cũng có thể dùng làm thuốc, được coi là chất Penicillin tự nhiên. Rau sam có tác dụng thanh nhiệt, lợi ẩm, diệt khuẩn tiêu viêm. Đồng thời còn chứa nhiều vitamin và selen, những phụ nữ bị viêm phụ khoa có thể ăn rau sam hàng ngày để tiêu viêm diệt khuẩn.
 

Bồ công anh

Chúng ta đều biết bồ công anh là loại hoa dại quen thuộc, nó có thể trực tiếp dùng làm rau ăn, có thể dùng để ngâm nước uống. Bồ công anh chứa một chất Penicillin tự nhiên có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu sưng, làm tan sỏi, tiêu viêm diệt khuẩn. Những người bị viêm sưng có thể dùng bồ công anh ngâm làm nước uống hàng ngày để tiêu viêm.

(0) Bình luận
Nổi bật Báo Quảng Nam
Mới nhất
Những thực phẩm có tác dụng mạnh hơn cả kháng sinh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO