HTX Best One hợp tác với nông dân xã Tam Ngọc xây dựng chuỗi giá trị từ cây nhàu

MỸ LINH |

(QNO) - Chiều nay 16/3, tại xã Tam Ngọc (TP.Tam Kỳ), Hợp tác xã Best One tổ chức ký kết hợp tác chuỗi giá trị sản xuất và bao tiêu sản phẩm nhàu với bà con nông dân xã Tam Ngọc.

HTX Best One ký kết hợp tác chuỗi giá trị sản xuất và bao tiêu sản phẩm nhàu với bà con nông dân xã Tam Ngọc. Ảnh: M.L
HTX Best One ký kết hợp tác chuỗi giá trị sản xuất và bao tiêu sản phẩm nhàu với bà con nông dân xã Tam Ngọc. Ảnh: M.L

HTX Best One có trụ sở tại phường An Phú, TP.Tam Kỳ, là đơn vị chuyên sản xuất chế biến các sản phẩm từ quả nhàu với hơn 10 sản phẩm như bột nhàu, nước cốt nhàu... Sau 4 năm phát triển, đến nay, các sản phẩm của HTX Best One đã có vị trí trên thị trường, tạo việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.

Chị Bùi Thị Tuyết Nhung - Giám đốc HTX Best One cho biết, tiềm năng phát triển sản phẩm từ cây nhàu là rất lớn, tuy nhiên, nguồn nguyên liệu hiện vẫn chưa được chủ động khi phải thu mua nhỏ lẻ từ người dân ở nhiều địa phương trong tỉnh, có thời điểm thiếu hụt nguồn nguyên liệu.

Nhận thấy xã Tam Ngọc có nhiều ưu thế để xây dựng chuỗi giá trị sản xuất cây nhàu, HTX Best One đã xin chủ trương của thành phố tạo vùng nguyên liệu tại đây bằng hình thức liên kết sản xuất và bao tiêu sản phẩm để chủ động nguồn hàng sản xuất, giảm chi phí và tăng lợi nhuận, tạo điều kiện cho người dân địa phương phát triển kinh tế, có thu nhập ổn định.

Phó Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ trao cây nhàu giống cho bà con nông dân. Ảnh: M.L
Phó Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ  Nguyễn Minh Nam  trao cây nhàu giống cho bà con nông dân. Ảnh: M.L

Tại chương trình, HTX Best One trao cây giống và ký kết bao tiêu sản phẩm cây nhàu với nông dân xã Tam Ngọc. Theo kế hoạch, năm 2023 phát triển 2.000 cây nhàu trên địa bàn xã.
Theo ký kết, Best One sẽ trao cây giống, phân bón, hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc và cam kết thu mua theo thỏa thuận hợp đồng, đồng thời hướng dẫn  người dân trồng xen canh các loại cây ngắn ngày khác để tăng thêm thu nhập.  

TAGS

Hàng Quảng xuất ngoại

CHÂU NỮ |

(Xuân Quý Mão) - Mo cau xứ Tiên, bánh dừa Bảo Linh, nhàu Best one, mỹ phẩm thiên nhiên Hoa Mẫn Vy…, những sản phẩm của doanh nghiệp khởi nghiệp xứ Quảng đến với khách hàng khắp nơi bằng nhiều cách: xuất khẩu chính ngạch, xuất khẩu tại chỗ hay kinh doanh trực tuyến.

Đến năm 2030, doanh thu của HTX tăng khoảng 5-6%/năm

CHÂU NỮ |

(QNO) - Quảng Nam phấn đấu đến năm 2030, doanh thu bình quân của hợp tác xã (HTX) tăng khoảng 5-6%/năm; thu nhập bình quân của người lao động trong HTX tăng khoảng 3-5%/năm; lãi bình quân của HTX tăng khoảng 3-5%/năm.

[eMagazine] - Chuyển đổi số - xu hướng tất yếu của người khởi nghiệp

H.QUÂN - M.LINH |

(QNO) – Chuyển đổi số là thước đo hiệu quả quá trình sản xuất kinh doanh, chất lượng lao động và tiếp cận thị trường của doanh nghiệp, chủ thể OCOP cũng như người khởi nghiệp. Thời gian qua, rất nhiều chủ thể trên địa bàn tỉnh bắt đầu thích ứng, đầu tư cho công cuộc chuyển đổi số, bắt kịp sự phát triển chung hiện nay.

Chuyện nữ giám đốc hợp tác xã

KHẢI KHIÊM |

Năng động, ham học hỏi, dám nghĩ dám làm, chị Bùi Thị Tuyết Nhung - Giám đốc Hợp tác xã Best One (tại phường An Phú, TP.Tam Kỳ) đã và đang đưa hoạt động của hợp tác xã ngày càng hiệu quả.

Chuyến thăm hữu nghị Quảng Nam đáng nhớ

H.QUÂN - M.LINH |

(QNO) – Được tiếp đón trọng thị và cùng nhau đi thăm nhiều nơi, nhiều mô hình kinh tế trong những ngày ở Quảng Nam của Đoàn đại biểu cấp cao Hội LHPN Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào nhân chuyến thăm hữu nghị Việt Nam tại Quảng Nam là kỷ niệm sâu sắc, đáng nhớ với họ.