Tập huấn các chuyên đề về hoàn thiện và phát triển sản phẩm OCOP

MAI NHI |

(QNO) - Sáng nay 2.6, tại TP.Tam Kỳ, Chi cục Phát triển nông thôn Quảng Nam khai mạc lớp tập huấn các chuyên đề về hoàn thiện và phát triển sản phẩm OCOP.

Quang cảnh khai mạc lớp tập huấn diễn ra sáng nay 2.6.   Ảnh: M.N
Quang cảnh khai mạc lớp tập huấn diễn ra sáng nay 2.6. Ảnh: M.N

Ông Trần Văn Noa – Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn Quảng Nam cho biết, đây là một trong nhiều phần việc nằm trong Kế hoạch số 2134 (ngày 8.4.2022) của UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” - OCOP năm 2022.

Tham dự lớp tập huấn có khoảng 120 người là lãnh đạo, cán bộ trực tiếp quản lý, điều hành Chương trình OCOP cấp huyện và các chủ thể đăng ký tham gia Chương trình OCOP năm 2022 trên địa bàn tỉnh.

Lớp tập huán sẽ giúp các chủ thể nắm vững các bước hoàn thiện và phát triển sản phẩm OCOP.    Ảnh: M.N
Lớp tập huán sẽ giúp các chủ thể nắm vững các bước hoàn thiện và phát triển sản phẩm OCOP. Ảnh: M.N

Trong thời gian 2 ngày, các báo cáo viên của một số sở, ban ngành sẽ trình bày cụ thể nhiều chuyên đề liên quan đến Chương trình OCOP.

Trong đó, nội dung trọng tâm là quản lý chất lượng sản phẩm và an toàn vệ sinh thực phẩm, quy định về cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất các sản phẩm, tiêu chuẩn đo lường chất lượng sản phẩm, ghi nhãn hàng hóa, đăng ký và xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu và những vấn đề liên quan; truy xuất nguồn gốc sản phẩm, mã số, mã vạch, mã QR code; bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất...

TAGS