Ứng trực giám sát an toàn đập tạm ngăn mặn trên sông Vĩnh Điện

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Chiều nay 1.4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu đến kiểm tra thực tế công trình đập tạm ngăn mặn trên sông Vĩnh Điện (phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn) trước tình hình mưa lớn kéo dài.

Đại diện đơn vị túc trực bảo vệ đập tạm báo cáo tình hình thực tế của đập đến lãnh đạo tỉnh. Ảnh: Q.T
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu kiểm tra đập tạm ngăn mặn trên sông Vĩnh Điện. Ảnh: Q.T

Mưa lớn bất thường hai ngày qua khiến mực nước trên sông Vĩnh Điện dâng cao sát cao trình đập, đe dọa nước tràn đập. Do đó, sáng nay 1.4, lực lượng chức năng đã phối hợp đơn vị thi công khẩn trương gia cố cao trình đập lên thêm hơn 30cm bằng bao cát so với cao trình thiết kế.

Ông Nguyễn Đức Chơi - Trưởng phòng Kinh tế thị xã Điện Bàn thông tin, đến trưa nay mực nước trên sông Vĩnh Điện có dấu hiệu chững lại do mưa giảm và nước triều xuống. Từ nay đến ngày mai (2.4) lượng nước lên không quá 20cm thì đập ổn, còn nếu nước sông tiếp tục dâng quá cao thì phải chấp nhận tràn đập bởi đây là đập tạm nếu nâng nữa cũng không hiệu quả.

Mưa lớn khiến mực nước sông Vĩnh Điện đe dọa cao trình đập tạm ngăn mặn. Ảnh: Q.T
Mưa lớn khiến nước sông Vĩnh Điện dâng cao đe dọa cao trình đập. Ảnh: Q.T 

Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu đánh giá cao sự chủ động của các đơn vị liên quan trong việc ứng phó với tình hình thời tiết phức tạp những ngày qua để bảo vệ đập tạm; đồng thời đề nghị Điện Bàn và đơn vị thi công tiếp tục cắt cử lực lượng ứng trực, giám sát kỹ độ an toàn của đập tạm để chủ động xử lý trước diễn biến thực tế của thời tiết.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu đề nghị các đơn vị liên quan tiếp tục ứng trực bảo vệ công trình, chủ động xử lý tuỳ theo diễn biến thực tế của thời tiết. Ảnh: Q.T
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu đề nghị các đơn vị liên quan tiếp tục ứng trực bảo vệ công trình đập. Ảnh: Q.T

Công trình ngăn mặn này phục vụ hơn 1.800ha lúa vụ hè thu nên nếu có sự cố sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sản xuất nông nghiệp của nông dân địa phương. Được biết vào tháng 3.2015, đập tạm này bị tràn một lần cũng do mưa lớn bất thường.

TAGS

Quảng Nam hơn 14.000ha lúa ngã đổ do mưa lớn

THÀNH CÔNG - VĂN SỰ |

(QNO) - Theo thống kê của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, tính đến 13 giờ hôm nay 1.4, toàn tỉnh có hơn 14.000ha lúa đông xuân ngã đổ do mưa lớn.

Mưa lớn kéo dài, hàng loạt diện tích lúa đông xuân bị ngã đổ và ngập úng

VĂN SỰ - PHI THÀNH |

(QNO) - Mưa lớn suốt 2 ngày qua khiến nhiều diện tích lúa đông xuân bị ngã đổ và ngập úng, năng suất và chất lượng gạo giảm là điều khó tránh khỏi. Hiện nông dân khẩn trương ra đồng khơi thông dòng chảy để cứu lúa, hạn chế thiệt hại.

Mưa to, Quảng Nam cảnh báo rủi ro sạt lở đất, ngập úng ở cấp 1

P.V |

(QNO) - Thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn Quảng Nam, sáng nay 1.4, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Bộ. Dự báo ngày và đêm nay, bộ phận không khí lạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ.

Nhiều nơi trong tỉnh có mưa lớn

P.V |

(QNO) - Thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn Quảng Nam, trong 24 giờ qua, nhiều địa phương trong tỉnh có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to.