Công bố khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu Ngọc Bích

QUANG SƠN |

Sáng 19.3, thôn Ngọc Bích (xã Tam Ngọc, TP.Tam Kỳ) tổ chức lễ công bố quyết định công nhận khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu và phát động xây dựng thôn kiểu mẫu (giai đoạn 2022 – 2025).

Trao quyết định công nhận khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu Ngọc Bích.
Trao quyết định công nhận khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu Ngọc Bích.

Thôn Ngọc Bích phát động xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2019 khi chỉ đạt 3/10 tiêu chí. Sau 2 năm phát động, diện mạo của địa phương đã thay đổi, hạ tầng giao thông được đầu tư đồng bộ, các thiết chế văn hóa được chú trọng đầu tư, nhiều mô hình sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện.

Tổng nguồn lực huy động thực hiện chương trình trong 2 năm 2019 – 2021 là 2,1 tỷ đồng, trong đó cộng đồng dân cư đóng góp hơn 370 triệu đồng. Đến cuối năm 2021, thôn Ngọc Bích đã hoàn thành 10/10 tiêu chí và được UBND TP.Tam Kỳ công nhận đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.

Tại buổi lễ, Ban nhân dân thôn đã phát động toàn thể người dân tiếp tục duy trì các tiêu chí đã đạt được và tham gia xây dựng thôn kiểu mẫu Ngọc Bích (giai đoạn 2022 – 2025).

TAGS