Xã Cẩm Thanh công bố đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Sáng nay 22.10, xã Cẩm Thanh (TP.Hội An) tổ chức lễ công bố đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020.

Trao quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020 tại buổi lễ. Ảnh: Q.T
Lãnh đạo xã Cẩm Thanh đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020. Ảnh: Q.T

Giai đoạn 2011 - 2020, tổng nguồn lực huy động xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã đạt hơn 94 tỷ đồng. Trong đó, ngoài nguồn lực của Nhà nước, người dân hiến đất, vật kiến trúc... quy ra giá trị gần 9 tỷ đồng (chiếm 9,42%).

Với thế mạnh về du lịch - dịch vụ, địa phương đã phát triển mô hình vận chuyển khách du lịch bằng thuyền thúng với doanh thu hơn 5,7 tỷ đồng/năm; mô hình nuôi trồng thủy sản kết hợp nhà hàng và dạy nấu ăn truyền thống doanh thu hơn 1,9 tỷ đồng/năm. Cẩm Thanh có 224 cơ sở lưu trú, gồm 9 khách sạn, 42 biệt thự du lịch, 24 homestay và 149 nhà cho thuê.

Những năm qua, Cẩm Thanh đã phát huy tốt thế mạnh về du lịch - dịch vụ, nhất là du lịch sinh thái, sông nước. Ảnh: Q.T
Những năm qua, xã Cẩm Thanh phát huy tốt thế mạnh về du lịch - dịch vụ, nhất là du lịch sinh thái, sông nước. Ảnh: Q.T

Đến cuối năm 2020, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã đạt 45,12 triệu đồng, vượt khoảng 10% so với thu nhập đạt chuẩn nông thôn mới theo quy định. Từ năm 2019 xã không còn hộ nghèo.

Hiện xã có 3/6 thôn được UBND TP.Hội An công nhận đạt chuẩn Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, trong đó thôn Thanh Đông đã được UBND tỉnh tặng thưởng 100 tấn xi măng do có nhiều thành tích xuất sắc.

TAGS

Cộng đồng bảo tồn rừng dừa nước Cẩm Thanh

ĐỖ HUẤN |

Bảo tồn và sử dụng bền vững rừng dừa nước Cẩm Thanh (Hội An) không chỉ là chuyện của riêng đơn vị hay cá nhân nào mà cần có sự đồng thuận của cả cộng đồng. Trách nhiệm và lợi ích phải được chia sẻ hợp lý để cùng phát triển.

Cẩm Thanh nâng cao chất lượng nông thôn mới

ĐỖ HUẤN |

Cẩm Thanh (TP.Hội An) đã về đích xã nông thôn mới (NTM) và đang nỗ lực nâng cao chất lượng các tiêu chí, cải thiện đời sống nhân dân.