(QNO) - Chiều tối 25.7, nhà hàng The Field (xã Cẩm Thanh, TP.Hội An) tổ chức phiên chợ du lịch đồng quê sau thời gian dài nghỉ tránh dịch Covid-19.
Với chủ đề “Nông sản và tái chế”, không gian chợ quê được bài trí khá gần gũi trong từng chi tiết, tất cả được chăm chút tỉ mỉ. Đó là chiếc cầu tre bắc qua ruộng lúa xanh rờn; là lối đi phủ đầy rơm rạ líu ríu quấn lấy chân người. Trong tiếng sáo vi vút của chú mục đồng, tiếng đàn cò réo rắt giữa bãng lãng sương khói hoàng hôn, cả một làng quê xứ Quảng hiện ra đầy ký ức, thơm ngát mùi đồng quê.
Khách thong dong ngắm chợ, dạo qua từng gian hàng nông sản, rau, thuốc dược liệu - nơi những bà, những cô bày bán sản vật nhà nông trên các sạp tre; hay gian hàng với đôi ba trứng gà, vài tán đường đen, một ít tỏi, hành, rượu, trà, bánh mứt… Vài khách cũng dừng lại bên hàng bánh đập, ngồi bệt xuống vạt rơm khô thưởng thức miếng bánh tráng đập thơm lừng mùi mắm cái.
Ông Phan Xuân Thanh - chủ nhà hàng The Field chia sẻ, ông muốn mang đến cho khách sự mộc mạc, chân chất của một vùng quê nông thôn Hội An những năm đầu thế kỷ 20. Vì vậy, tất cả vật liệu, vật dụng chợ quê được sử dụng giản dị, gần gũi với truyền thống và thiên nhiên nhất.
“Thật ra trước đây phiên chợ đã được chúng tôi bán cho khách nước ngoài, tuy nhiên đang trong thời điểm dịch Covid-19 nên sản phẩm trên được xây dựng lại cho phù hợp với thị trường khách nội địa, nhằm giúp khách có thể trải nghiệm các giá trị bản địa cao nhất mà không phải người Việt Nam nào cũng có cơ hội cảm nhận được. Sau phiên chợ nếu khách chấp nhận, về lâu dài chúng tôi sẽ mở mỗi tháng một lần với từng chương trình, chủ đề khác nhau” - ông Thanh nói.
Trong ánh sáng của những cây đèn đuốc, từ những hàng quán tranh tre, bữa ăn đặc sản làng quê đậm đà hương đồng gió nội, quyện với mùi rơm rạ, khói đồng bay lên quyến rũ như níu giữ, gọi mời du khách tìm về.
Clip phiên chợ du lịch đồng quê: