Chiều 25.3, Phòng GD-ĐT TP.Tam Kỳ tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng chống nhiễm sán lợn và thực phẩm bẩn trong các cơ sở giáo dục có bếp ăn cho học sinh.
Hiện nay, trên địa bàn Tam Kỳ có 23 trường mầm non, mẫu giáo và 14 trường tiểu học có bếp ăn bán trú. Qua các đợt kiểm tra của các ngành chức năng, các bếp ăn bán trú tại các trường đều đạt yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm. Tại hội nghị, đại diện Phòng Y tế và Trung tâm Y tế thành phố đã thông tin cho các đại biểu về tình hình dịch tả lợn châu Phi, mức độ nguy hiểm, nguyên nhân gây bệnh và cách phòng chống dịch bệnh này. Ngành chức năng thành phố khuyến cáo các trường cần kiểm tra chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm, nhất là đối với thịt heo khi nhập vào sử dụng tại trường. Đại diện một số trường học bày tỏ ý kiến mong muốn các ngành chức năng của thành phố cần đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát nguồn gốc, xuất xứ và chất lượng của thực phẩm nói chung và thịt heo nói riêng tại các điểm mua bán thực phẩm nhằm bảo đảm an toàn và sự yên tâm cho các trường khi nhập thực phẩm phục vụ cho học sinh.
L.THU - Q.SƠN