Đa dạng sản phẩm tại hội chợ giới thiệu sản vật vùng cao Đông Giang

ALĂNG NGƯỚC |

(QNO) - Chiều tối nay 4/7, trong khuôn khổ chương trình lễ kỷ niệm 60 năm thành lập (10/3/1963 - 10/3/2023) và 20 năm tái lập huyện Đông Giang (17/7/2003 - 17/72023), UBND huyện tổ chức khai mạc hội chợ trưng bày, triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội và giới thiệu các sản phẩm văn hóa làng nghề truyền thống, nông sản đặc trưng của địa phương.

Không gian bày bán các sản phẩm thổ cẩm truyền thống thu hút du khách. Ảnh: A.N
Không gian bày bán các sản phẩm thổ cẩm truyền thống thu hút du khách. Ảnh: A.N

Nhiều sản phẩm độc đáo bao gồm các mặt hàng dệt thổ cẩm, đan lát, nông sản đặc trưng, dược liệu và ẩm thực... được trưng bày, giới thiệu thu hút sự quan tâm của người dân và du khách.

Theo ông Đinh Văn Bảo - Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Giang, hội chợ có ý nghĩa quan trọng nhằm khẳng định, giới thiệu những thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội của địa phương. Đồng thời, tạo không gian mua sắm, giúp đồng bào địa phương làm quen dần với hoạt động buôn bán, trao đổi hàng hóa.

Qua đánh giá, năm nay các mặt hàng thổ cẩm khá đa dạng về mẫu mã sản phẩm với chất liệu lên chất lượng. Ảnh: A.N
Qua đánh giá, năm nay các mặt hàng thổ cẩm khá đa dạng về mẫu mã. Ảnh: A.N

Hai mươi năm qua, tốc độ tăng trưởng bình quân của huyện đạt hơn 12,8%; giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng đạt hơn 1.637 tỷ đồng; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt hơn 573 tỷ đồng.

Đặc biệt, giá trị sản xuất nông - lâm nghiệp đạt 315,9 tỷ đồng, tăng 208,27 tỷ đồng so với năm 2003; thu ngân sách hàng năm đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Ngoài ra, địa phương tập trung chú trọng xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật và quy hoạch xây dựng phát triển nông thôn - miền núi; nhiều làng nghề truyền thống văn hóa Cơ Tu gắn với du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng được đầu tư phát, giúp nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống cho đồng bào địa phương.

Búp bê được “khoác” thổ cẩm trong rất lạ mắt. Ảnh: A.N
Búp bê được “khoác” thổ cẩm trong rất lạ mắt. Ảnh: A.N

Với 46 gian hàng của các đơn vị doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh trong và ngoài huyện, với nhiều sản phẩm độc đáo bao gồm các mặt hàng dệt thổ cẩm, đan lát, nông sản đặc trưng, dược liệu và ẩm thực... được trưng bày, hội chợ được kỳ vọng sẽ thu hút du khách đến tham quan mua sắm, mở ra cơ hội để các doanh nhiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất tham gia quảng bá các tiềm năng, thế mạnh, hình ảnh về đất và con người Đông Giang tới đông đảo bạn bè trong và ngoài huyện.

Qua đó, góp phần hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".   

Du khách tìm mua sản phẩm truyền thống. Ảnh: A.N
Du khách tìm mua sản phẩm truyền thống. Ảnh: A.N

Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, ông Bảo đề nghị các đơn vị, địa phương tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại hội chợ cần có trách nhiệm thực hiện đúng quy chế của ban tổ chức, mang đến các sản phẩm đảm bảo chất lượng, giá cả hợp lý, an toàn phục vụ nhu cầu mua sắm, tham quan của người dân và du khách.      

Hội chợ trưng bày, triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội và giới thiệu các sản phẩm văn hóa làng nghề truyền thống, nông sản đặc trưng huyện Đông Giang kéo dài từ ngày 4/7 đến hết 6/7/2023.

Một hộ sản xuất kinh doanh trưng bày, giới thiệu sản phẩm túi lọc nấm linh chi. Ảnh: A.N
Một hộ sản xuất kinh doanh trưng bày, giới thiệu sản phẩm trà túi lọc nấm linh chi. Ảnh: A.N
Rất nhiều sản phẩm nông sản của địa phương được bày bán. Ảnh; A.N
Rất nhiều sản phẩm nông sản của địa phương được bày bán. Ảnh: A.N
Sảm phẩm nghệ đen mật ong của đơn vị xã Sông Kôn gây ấn tượng với du khách. Ảnh: A.N
Sảm phẩm nghệ đen mật ong của xã Sông Kôn gây ấn tượng với du khách. Ảnh: A.N
Phụ nữ vùng cao lựa chọn sản phẩm. Ảnh: A.N
Phụ nữ vùng cao lựa chọn sản phẩm. Ảnh: A.N
Ớt ariêu muối măng của xã Mà Cooih, sản phẩm OCOP lần đầu tiên tham gia hội chợ. Ảnh: A.N
Ớt Ariêu muối măng của xã Mà Cooih, sản phẩm OCOP lần đầu tiên tham gia hội chợ. Ảnh: A.N
Độc đáo sản phẩm rượu nếp than, sản vật truyền thống của đồng bào Cơ Tu. Ảnh: A.N
Độc đáo sản phẩm rượu nếp than, sản vật truyền thống của đồng bào Cơ Tu. Ảnh: A.N

TAGS

Đông Giang khai hội văn hóa truyền thống Cơ Tu lần thứ III

ALĂNG NGƯỚC - VA RA |

(QNO) - Sáng nay 3/7, UBND huyện Đông Giang tổ chức khai mạc Ngày hội văn hóa truyền thống Cơ Tu lần thứ III gắn với hội trại năm 2023, thu hút đông đảo cán bộ đảng viên, người dân và du khách tham dự.

Khai mạc “Sàn giao dịch việc làm huyện Đông Giang năm 2023”

T.C.T |

(QNO) - Sáng nay 29/6, UBND huyện Đông Giang khai mạc “Sàn giao dịch việc làm huyện Đông Giang năm 2023” với sự có mặt của hàng trăm người dân có nhu cầu việc làm trên địa bàn.