Đêm hát bài chòi tuyên truyền BHXH tự nguyện ở vùng cao

HỒ QUÂN |

(QNO) – Lần đầu tiên xem chương trình hô hát bài chòi tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện do BHXH và Trung tâm Văn hóa Quảng Nam tổ chức, người dân xã biên giới A Nông (Tây Giang) vô cùng vui thích.

Chương trình hô hát bài chòi tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện thu hút sự quan tâm của người dân xã biên giới A Nông. Ảnh: HỒ QUÂN
Chương trình hô hát bài chòi tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện thu hút sự quan tâm của người dân xã biên giới A Nông. Ảnh: HỒ QUÂN

Ông Blúp Tốt ở thôn A Nonh (xã A Nông, Tây Giang) chia sẻ, nghe tin BHXH và Trung tâm Văn hóa tỉnh tổ chức chương trình hô hát bài chòi tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện tại trụ sở UBND xã đêm 18.1, ông đã đến rất sớm. Ông chăm chú lắng nghe, nhiệt tình tham gia và còn may mắn nhận quà của chương trình.

“Tôi xem hô hát bài chòi trên tivi nhiều, nhưng đây là lần đầu tiên có đoàn về địa phương biểu diễn để chúng tôi thưởng thức. Ngoài nghe, biết về loại hình nghệ thuật truyền thống của tỉnh nhà, tôi còn có cơ hội tìm hiểu về chính sách BHXH tự nguyện thông qua các câu hát” – ông Tốt nói.

Lần đầu xem hát bài chòi, người dân vô cùng thích thú. Ảnh: HỒ QUÂN
Lần đầu xem hát bài chòi, người dân vô cùng thích thú. Ảnh: HỒ QUÂN

Ông Alăng Láy – Phó Chủ tịch UBND xã A Nông cho biết, tuyên truyền chính sách BHXH bằng hình thức hô hát bài chòi là cách làm mới. Rất đông người dân địa phương lần đầu tham gia nhưng hưởng ứng tích cực. Qua đó, hiểu biết thêm về chính sách nhân văn, lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện.

Chăm chú theo dõi quân bài được hô lên trong câu hát. Ảnh: HỒ QUÂN
Chăm chú theo dõi quân bài được hô lên trong câu hát. Ảnh: HỒ QUÂN

Tại đêm biểu diễn, bên cạnh hô hát bài chòi, còn có múa hát về ngành BHXH, mini game (trò chơi ngắn) tìm hiểu chính sách BHXH tự nguyện và các tiết mục văn nghệ của Trung tâm Văn hóa tỉnh, Trung tâm VH-TT và TT-TH huyện Tây Giang, đội văn nghệ quần chúng xã A Nông. Người dân tham gia, chăm chú theo dõi từ đầu đến cuối. Xuyên suốt chương trình, cán bộ BHXH, Trung tâm Văn hóa tỉnh và chính quyền địa phương thường xuyên nhắc nhở người dân tuân thủ quy định 5K để bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.

Các nghệ sĩ của TTVH tỉnh khéo léo lồng ghép các chính sách tuyên truyền BHXH tự nguyện qua các câu hát bài chòi. Ảnh: HỒ QUÂN
Các nghệ sĩ của Trung tâm Văn hóa Quảng Nam khéo léo lồng ghép các chính sách tuyên truyền BHXH tự nguyện qua các câu hát bài chòi. Ảnh: HỒ QUÂN

BHXH tỉnh hy vọng, chương trình sẽ giúp người dân vùng cao nâng cao hiểu biết và hình thành thói quen tham gia BHXH tự nguyện để tích lũy khi về già, hết tuổi lao động.

Cán bộ và người dân địa phương phấn khởi khi quân bài trên tay trùng khớp với câu hát vừa vang lên. Ảnh: HỒ QUÂN
Cán bộ và người dân địa phương phấn khởi khi quân bài trên tay trùng khớp với câu hát vừa vang lên. Ảnh: HỒ QUÂN
Trẻ em địa phương cũng rất thích thú. Ảnh: HỒ QUÂN
Trẻ em cũng rất thích thú. Ảnh: HỒ QUÂN
Chương trình để lại nhiều ấn tượng cho người dân địa phương. Ảnh: HỒ QUÂN
Chương trình giúp người dân địa phương nâng cao nhận thức về chính sách nhân văn, lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện. Ảnh: HỒ QUÂN
Một khán giả may mắn nhận quà. Ảnh: HỒ QUÂN
Một khán giả may mắn nhận quà. Ảnh: HỒ QUÂN

TAGS

BHXH tỉnh trao tặng 20 suất quà tết cho bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo

MỸ LINH |

(QNO) - Sáng nay 17.1, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Quảng Nam đến thăm tết và tặng quà cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

BHXH Quảng Nam - Đảm bảo an sinh trong dịch bệnh

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Năm 2021, cùng với cả nước, tỉnh Quảng Nam gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên diện rộng. Việc thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho người lao động và nhân dân trên địa bàn tỉnh cũng gặp nhiều trở ngại. Tuy nhiên, với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao, tập thể cán bộ, ngành BHXH tỉnh đã vượt qua khó khăn, đạt được nhiều kết quả trong công tác chăm lo an sinh xã hội trong tình hình dịch bệnh.

Infographic: Một số thay đổi về BHXH từ năm 2022 cần biết

Quảng Nam Online |

(QNO) - Trải qua năm 2021 đầy khó khăn, người lao động càng mong chờ những chuyển biến có lợi về chính sách lương hưu và bảo hiểm xã hội (BHXH) trong thời gian sắp tới. Sau đây là một số thay đổi về BHXH đáng chú ý từ năm 2022: