Đội tình nguyện thu gom rơm rạ

THÁI CƯỜNG |

(QNO) - Đoàn xã Tam Xuân 2 (Núi Thành) lập đội thanh niên tình nguyện gồm 10 thành viên ra đồng cuộn rơm và vận chuyển về nhà giúp các gia đình khó khăn trên địa bàn.

Dịp lễ 2.9, ĐVTN xã Tam Xuân 2 (huyện Núi Thành) tham gia tình nguyện cuộn rơm vận chuyển về nhà cho các hộ gia đình già neo đơn. Ảnh: THÁI CƯỜNG
Thay vì nghỉ lễ 2.9, đoàn viên thanh niên xã Tam Xuân 2 ra đồng bó rơm giúp người già neo đơn. Ảnh: THÁI CƯỜNG

Lễ Quốc khánh 2.9, đội thanh niên tình nguyện xã Tam Xuân 2 ra đồng bó rơm, chuyển về nhà rồi chất thành cây rơm giúp bà Lê Thị Hoa (SN 1949, thôn Phú Khê).

Bà Hoa sống neo đơn, mọi năm phải đi đổi công và thuê người chất các cây rơm để dành làm thức ăn cho gia súc. “Năm nay sức khỏe yếu, được thanh niên trong xã đến giúp đỡ, tôi rất cảm động và tiết kiệm gần 2 triệu đồng thuê người chất rơm” - bà Hoa nói.

Rơm khô được ĐVTN bó thành bó lớn để dễ vận chuyển. Ảnh: THÁI CƯỜNG
Đội tình nguyện gồm cả nam lẫn nữ, ai nấy đều hăng say lao động giữa trời nắng gắt. Ảnh: THÁI CƯỜNG

Cái nắng gay gắt không làm giảm đi tinh thần hăng say lao động của các bạn trẻ trên đồng ruộng. Anh Nguyễn Hữu Thìn - Đội trưởng đội thanh niên tình nguyện xã Tam Xuân 2 cho biết, thành viên trong đội đều xuất thân từ nhà nông nên ai cũng có kỹ năng cuộn và chất rơm.

“Thấu hiểu sự vất vả của nhà nông, nhất là gia đình khó khăn, chúng tôi lên ý tưởng và thực hiện công việc này từ đầu vụ thu hoạch lúa hè thu 2020 đến khi kết thúc thu hoạch. Đến nay đội đã hỗ trợ được 3 gia đình, qua đó thể hiện tinh thần xung kích của thanh niên xã Tam Xuân 2 trong vấn đề an sinh xã hội” - anh Thìn nói.

Các bạn tham gia hoạt động đều là con nhà nông nên thành thạo kỹ năng. Ảnh: THÁI CƯỜNG
Là con nhà nông nên việc bó rơm không mấy khó khăn. Ảnh: THÁI CƯỜNG
Rơm khô được vận chuyển về nhà. Ảnh: THÁI CƯỜNG
Vận chuyển rơm khô về nhà. Ảnh: THÁI CƯỜNG
Bạn nữ trong đội TNXK không ngại độ cao để thực hiện công đoạn làm chặt “ụ” rơm. Ảnh: THÁI CƯỜNG
Chất rơm. Ảnh: THÁI CƯỜNG
“Ụ” rơm dần được hình thành. Ảnh: THÁI CƯỜNG
Cây rơm sắp hoàn thành. Ảnh: THÁI CƯỜNG

TAGS