Vụ sạt lở đất ở Trà Leng: Lập bệnh viện dã chiến ven đường

HỮU PHÚC - ALĂNG NGƯỚC - HỒ QUÂN |

(QNO) - Do đường vào trung tâm xã Trà Leng (Nam Trà My) xuất hiện nhiều điểm sạt lở, xe cơ giới khó tiếp cận hiện trường vụ sạt lở đất đá làm ít nhất 6 người chết, nhiều người mất tích và bị thương nên lực lượng chức năng đã dựng bệnh viện dã chiến tại xã Trà Dơn, ngay ngã ba vào xã Trà Leng.

Chị Hồ Thị Hà bồng bế con gái 5 tuổi còn đầy thương tích trên khuôn mặt
Chị Hồ Thị Hà (xã Trà Leng) bồng bế con gái 5 tuổi đầy thương tích trên khuôn mặt.

Bác sĩ Đinh Văn Nhân - Trưởng trạm Y tế xã Trà Leng cho biết, các nạn nhân nặng đầu tiên đã được trạm sơ cấp cứu ban đầu, chủ yếu do vỡ xương hàm mặt và gãy xương đùi. Các bệnh nhân bị thương nhẹ cũng được đưa ra bệnh viện dã chiến để nhân viên y tế chăm sóc, xử lý rồi trung chuyển đến cơ sở y tế điều trị.

"Vụ sạt lở đất cũng khiến Trạm Y tế xã bị hư hỏng nặng, nhưng các bệnh nhân bị thương được chúng tôi sơ cứu, xử lý rất chu đáo" - bác sĩ Nhân nói.

 
 
Bệnh viện dã chiến ở xã Trà Dơn
Bệnh viện dã chiến ở xã Trà Dơn.
Cháu Hồ Hà My, học lớp 3 được chăm sóc tại bệnh viện dã chiến
Cháu Hồ Hà My, học lớp 3 được chăm sóc tại bệnh viện dã chiến.
Quân y sơ cứu một bệnh nhân
Quân y sơ cứu một bệnh nhân.
Một bệnh nhân bị thương ở bàn chân
Một bệnh nhân bị thương ở bàn chân.
Các bệnh nhân sau khi được sơ cấp cứu tại bệnh viện dã chiến được chuyển lên xe cấp cứu đưa về Trung tâm Y tế huyện Bắc Trà My để điều trị.
Các bệnh nhân sau khi được sơ cấp cứu tại bệnh viện dã chiến được chuyển lên xe cấp cứu đưa về Trung tâm Y tế huyện Bắc Trà My để điều trị.
Xe tải trung chuyển các bệnh nhân trong vụ sạt lở
Xe tải trung chuyển các bệnh nhân trong vụ sạt lở.
Đưa bệnh nhân xuống xe trung chuyển
Đưa bệnh nhân xuống xe trung chuyển.

Clip người dân dùng xe tải đưa nạn nhân đi cấp cứu:

TAGS

Thủ tướng yêu cầu triển khai mọi phương án để cứu nạn người còn sống sót

P.V |

(QNO) - Tiếp theo Công điện số 1500/CĐ-TTg (ngày 28.10.2020), hôm nay 29.10, Thủ tướng Chính phủ có Công điện 1503/CĐ-TTg yêu cầu khẩn trương cứu nạn, khắc phục hậu quả sạt lở đất trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

[ẢNH] - Trà Leng tan hoang! Cuộc tìm kiếm bắt đầu từ đêm nay

A.NGƯỚC - H.PHÚC - Đ.ĐẠO - H.QUÂN |

(QNO) - Hồi 14h chiều nay 29.10, các phóng viên và cộng tác viên Báo Quảng Nam online đã tiếp cận hiện trường vụ sạt lở vùi hơn 50 người tại thôn 1, xã Trà Leng (Nam Trà My). 11 ngôi nhà trong chớp mắt đã tan hoang, mạng người như thứ rễ cây, ngọn cỏ nhỏ bé dưới cơn cuồng nộ, tất cả bị vùi lấp dưới đất bùn... Những người còn sống ngơ ngác trên bãi hoang.

[ẢNH NÓNG] - Tiếp cận Trà Leng, bắt đầu vận chuyển người bị thương đi cấp cứu

ĐOÀN ĐẠO - HỒ QUÂN |

(QNO) - Từ hiện trường xã Trà Leng (Nam Trà My), các phóng viên Báo Quảng Nam online đã gửi về những hình ảnh hết sức thương tâm đầu tiên: nhiều người bị thương từ hôm qua chưa được đưa cấp cứu. Hiện những nạn nhân ban đầu đang được hỗ trợ y tế từ các lực lượng quân y.

[LIVE] - Đang khẩn trương tìm cách tiếp cận hiện trường vụ sạt lở tại Trà Leng

ĐOÀN ĐẠO - HỒ QUÂN |

* Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác tìm kiếm cứu nạn

(QNO) - Rạng sáng nay 29.10, các lực lượng của Quân khu 5, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, địa phương và các ngành liên quan đã tìm cách tiếp cận 2 vị trí sạt lở tại Trà Leng và Trà Vân (Nam Trà My), vùi lấp 53 người vào tối qua 28.10. PV Đoàn Đạo và CTV của Báo Quảng Nam online cập nhật những thông tin mới nhất từ hiện trường.