[Podcast] - Bác Hồ với Quảng Nam, Quảng Nam với Bác Hồ!

ĐĂNG KHOA - NĂNG ĐÔNG |

(QNO) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành tình yêu thương, sự quan tâm đối với các bậc chí sĩ, cán bộ, chiến sĩ, nhân dân cả nước nói chung và nhân dân Quảng Nam nói riêng. Đáp lại tình cảm của Người, lớp lớp cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Quảng Nam luôn một lòng theo Đảng, theo con đường cách mạng mà Người đã lựa chọn.

TAGS

[Podcast] - Căn cứ lòng dân - Tập 3

PHẠM THÔNG |

(QNO) - Ác liệt, chết chóc, gian khổ trên từng bước chân, trên từng giây phút, nhà cửa cháy trụi dân dựng lều tạm che nắng che mưa, rúc vào hang đá trú thân, đói ăn rau rừng, ốc đá, sắn sượn, củ chuối cầm hơi, thế mà nhiều người dân Sơn Thạch, Sơn Long vẫn kiên cường, sắt son với cách mạng “Một tấc không đi, một ly không rời”, quyết ở lại với cán bộ, du kích, bộ đội đến cùng.

[Podcast] - Căn cứ lòng dân - Tập 2

PHẠM THÔNG |

(QNO) - Nhiệm vụ của cán bộ địa phương phải ra sức giành, giữ từng người dân, xây dựng phong trào toàn diện. Còn dân, có phong trào mới còn vùng căn cứ.

[Podcast] - Căn cứ lòng dân

PHẠM THÔNG |

(QNO) - Quế Phong là một vùng khá đặc biệt trong các làng quê, bởi phần đông những người kháng chiến của tỉnh Quảng Nam đều đặt chân qua vùng đất này. Đây là vùng ở sát địch, dưới chân các đồn bốt Hòn Chiêng, Dương Là, Dương Trúc, Lạc Sơn, Nam Huỳnh, Núi Lớn, Bằng Thùng nhưng lại là căn cứ của ta rất nhiều năm.

[Podcast] - Bí thư đầu tiên của Đảng bộ tỉnh Quảng Nam

LÊ NĂNG ĐÔNG |

(QNO) - Với đồng chí Phan Văn Định, phút giây tại bãi cát Trường Lệ, Hội An, khi tuyên bố thành lập Đảng bộ Đảng Cộng sản Việt Nam tỉnh Quảng Nam có lẽ là khoảnh khắc đáng nhớ nhất. Vì ông bắt gặp được lý tưởng của Đảng, sống trọn vẹn với nhiệt huyết tuổi trẻ, cùng chiến đấu với những đồng chí rất kiên cường trên con đường giành độc lập dân tộc...

[Podcast] - 69 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ: Sự kiện mang giá trị và tầm vóc thời đại

PHƯƠNG DUNG |

(QNO) - Ngày 7/5/1954, trên đại ngàn Tây Bắc, quân và dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đạp bằng mọi khó khăn thử thách, đập tan tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ mạnh nhất Đông Dương của thực dân Pháp và can thiệp của đế quốc Mỹ, dựng nên mốc son chói lọi trong dòng chảy lịch sử dân tộc, đồng thời làm “chấn động địa cầu”, tác động mạnh đến phong trào đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên thế giới.

[Podcast] - Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử toàn thắng

LẬP THÀNH |

(QNO) - Thực hiện mệnh lệnh của Bộ Tư lệnh chiến dịch, đêm 29, rạng sáng ngày 30/4/1975, các binh đoàn chủ lực trên từng hướng đồng loạt tiến công vào nội đô, đánh chiếm các mục tiêu then chốt của chiến dịch.

[Podcast] - Chiến dịch Hồ Chí Minh chính thức mở màn

LẬP THÀNH |

(QNO) - Những ngày cuối cùng của tháng 4/1975, trước diễn biến mau lẹ của tình hình chiến trường, trước sức tiến công áp đảo của Quân giải phóng, nội bộ chính quyền, quân đội Sài Gòn tiếp tục có sự phân hóa mạnh mẽ. Ngày 26/4/1975, Chiến dịch Hồ Chí Minh chính thức mở màn.

[Podcast] - Chiến thắng "trực thăng vận" - dấu ấn một thời máu lửa

PHẠM LÂM |

(QNO) - Đối phó với chiến lược “Chiến tranh đặc biệt” của Mỹ, quân và dân huyện Hiệp Đức đồng lòng, quyết tử vì Tổ quốc, từng bước kết thành đại thắng giành độc lập.