[Podcast] - Hương đất

DIỆU THÔNG |

(QNO) - Nhắm mắt lại, tôi vẫn nghe ngai ngái hương đất trên nền nhà cũ, cảm giác mát rượi bàn chân khi chạm xuống nền nhà láng bóng mang đến chút êm dịu với hồi ức ấu thơ.

TAGS

[Podcast] - Khi cơn mưa tới

NGUYỄN THỊ NHƯ HIỀN |

(QNO) - Khi má ra tới đồng thì chú Bồng cũng vừa gặt xong đám lúa. Mấy đám ruộng của chú ở sát chân núi, máy gặt chẳng đến được nên chú phải cắt tay rồi đi mượn máy về tuốt. Gió bắt đầu thổi. Khi chú ngẩng lên thấy má ôm bạt tất tả ra đồng chú Bồng mừng rỡ.

[Podcast] - Bến sông hoa vàng

HOÀNG KHÁNH DUY |

(QNO) - Sáng chớm lạnh. Mùi lom khom dưới bến sông múc từng gàu nước tưới khóm hoa vàng. Công việc ấy cứ lặp đi lặp lại sớm chiều, ngày này qua ngày khác. Đáp lại những chăm chút, nâng niu của Mùi, lúc nào khóm hoa cũng nở vàng rực rỡ. Bến sông vì thế mà đẹp hơn rất nhiều.

[Podcast] - Vẽ Trung thu ấu thơ, dán ký ức thương nhớ

NY AN |

(QNO) - Đêm muộn, cơn gió thu sè sẹ lay nhành hoa sữa nơi góc phố, thoảng đưa chút hương thơm nồng vào lòng người xa xứ.

[Podcast] - Quảng ơi

TỐNG PHƯỚC BẢO |

(QNO) - Ổng người Quảng, bán mỳ Quảng, nói giọng Quảng, vậy kêu Quảng ơi là ổng biết ngay. Cả đám đông cười rào rạo. Ông già Quảng cũng cười. Nhốn nháo vậy nên đâu ai để ý, phía đằng sau, nhỏ con dâu mắt rưng rức đỏ. Gió tháng chín hiền queo, hiền như ông già Quảng.

[Podcast] - Hương biển

NY AN |

(QNO) - Sớm mai khi sương còn thơ thẩn vờn lượn trên đầu, bà già quê đạp xe ra biển, tự tay lựa những mẻ cá cơm tươi dong trong ghe đánh bắt vừa về từ bình minh. Số cá này, người ta gánh vào nhà cho bà, đợi rửa sạch sẽ đem muối ủ trong kiệu để làm đợt mắm mới.

[Podcast] - Nhà có hoa đỏ

NGUYỄN TRỌNG HOẠT |

(QNO) - Khi học lên cấp ba, Quang ở trọ gần trường; chiều thứ Bảy lại hăm hở cuốc bộ hai mươi cây số về nhà, với đôi chân rã rời. Cơn đói giục bước, lại khiến đoạn đường dài ra.

[Podcast] - Mất việc

LỆ HẰNG - THẢO NGUYÊN |

Tôi vừa mất việc.      

Trên giấy tờ là tôi nộp đơn xin nghỉ việc nhưng tôi thấy mình giống bị sa thải hơn. Dù tôi đã có vài ảo tưởng về nghề nghiệp mà khi vỡ ra tôi không còn nhiệt huyết nữa nhưng thú thật tôi chưa khi nào nghĩ đến chuyện bỏ việc, tôi biết mình không thể kiếm được chỗ nào khá hơn hay thậm chí là tương tự.