[Podcast] - Mưa tháng Mười

NGUYỄN THỊ DIỆU HIỀN |

(QNO) - Tháng Mười lại về với những cơn mưa. Miền Trung bỗng thật nhiều sắc thái thời tiết với những cơn mưa bất chợt. Mưa nhiều hơn nắng. Núi xa núi gần uể oải không muốn cựa mình, cứ nằm lì trong lớp chăn trắng dày bao phủ. 

TAGS

[Podcast] - Biển lạnh

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Biển đen ngòm và sóng sánh, hiện lên những đường nét đẹp lạ lùng. Dịu dàng mềm mại như tòa thiên nhiên của người phụ nữ, nằm nghiêng trên bãi cát, hai chân duỗi dài và một tay chống đầu nhìn về phía góc trời đang rựng sáng.

[Podcast] - Vợ chồng khắc khẩu

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Đôi này khắc khẩu từ thuở tóc xanh đến khi đầu bạc, ngay cả chuyện đặt tên cho bốn người con cũng không ngoại lệ.

[Podcast] - Quảng Nam nỗ lực ngăn chặn sâm giả

HỒ QUÂN |

(QNO) - Tình trạng quảng cáo, mua bán các sản phẩm sâm Ngọc Linh không rõ nguồn gốc trên các nền tảng mạng xã hội đang diễn biến phức tạp. Điều này ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của người trồng sâm chân chính và gây nhiễu loạn thông tin về chất lượng và giá trị của sâm Ngọc Linh với người tiêu dùng. Vì vậy, ngành chức năng và các cấp chính quyền đang triển khai các biện pháp nhằm chặn đứng nạn sâm giả.

[Podcast] - Những bữa cơm gia đình

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Hồi nhỏ sống cùng với ba má ở quê, gia đình tôi chưa bao giờ mua đồ ăn sáng bên ngoài. Ngày ba buổi nấu cơm, cả nhà quây quần bên nhau ấm áp. 

[Podcast] - Phố và mưa

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Hình như dưới cơn mưa dông ầm ào vừa ghé qua phố thị đan xen cả khoảnh khắc êm dịu của buổi giao mùa lẫn chỉ dấu về một mùa mưa triền miên, nỗi lo đã cận kề.

[Podcast] - Xóa tan nỗi hoang mang về bệnh whitmore

HOÀNG ĐẠO – THÚY HIỀN |

(QNO) - Nhiều người khi đọc thông tin về bệnh whitmore còn được gọi là vi khuẩn “ăn thịt người” đã trở nên lo lắng. Thiếu thông tin nên họ không biết bảo vệ mình và người thân ra sao. Hãy cùng lắng nghe podcast để trang bị thêm kiến thức, cách phòng chống bệnh một cách hiệu quả.

[Podcast] - Tham gia BHYT 5 năm liên tục, người dân được hưởng quyền lợi gì?

MỸ LINH |

(QNO) - Khi người tham gia BHYT liên tục 5 năm và có mức chi trả khám chữa bệnh trong năm lớn hơn 6 tháng lương cơ sở sẽ được hưởng 100% chi phí khám, chữa bệnh. Chính sách này giúp giảm gánh nặng, chi phí điều trị cho nhiều người bệnh nặng, bệnh mãn tính.

[Podcast] - Cướp chính quyền tại phủ Tam Kỳ

PHẠM THÔNG |

(QNO) - Cuối tháng 7.1945, cơ quan Phủ ủy và Ủy ban vận động cứu quốc phủ Tam Kỳ từ Thọ Khương dời ra Khương Mỹ, đóng tại xóm nhà bà Nghiệm, mẹ Võ Túc. Nhân dân Khương Mỹ đã đùm bọc, cưu mang cán bộ, cưu mang Đảng trong những ngày phôi thai cách mạng ấy bằng những tấm lòng vàng. Không có nhân dân không thể làm được việc lớn.

[Podcast] - Tìm về căn cứ địa Thị ủy Tam Kỳ xưa

PHẠM THÔNG |

(QNO) - Năm 1959, Nghị quyết 15 của Trung ương Đảng ra đời, mở ra cơ hội cho cách mạng miền Nam đấu tranh chính trị kết hợp với đấu tranh vũ trang để giành độc lập dân tộc, thống nhất nước nhà. Lực lượng cách mạng tại Tam Kỳ nói riêng và toàn tỉnh Quảng Nam nói chung đã có những bước phát triển nhảy vọt.