[Podcast] - Nhớ xưa bắt cá giữa đồng

LÊ TRÂM |

(QNO) - Ký ức tuổi thơ thiệt dữ dội, lưu giữ mãi, khó quên. Với cái xóm nho nhỏ ven sông Ly quê nhà, tôi chỉ sống tám năm đầu đời ở đó vậy mà những hoài niệm cứ trở đi trở lại mãi.

TAGS

[Podcast] - Đuối nước trẻ em, nỗi lo và cách phòng tránh

MỸ LINH |

(QNO) - Mùa hè đến, nỗi lo đuối nước ở trẻ em, học sinh là mối quan tâm hàng đầu của nhiều cha mẹ. Do vậy, vấn đề phòng chống đuối nước cho trẻ em trở nên bức thiết hơn bao giờ hết.

[Podcast] - Rút bảo hiểm xã hội một lần, người lao động chịu nhiều thiệt thòi

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Hiện nay đang dấy lên làn sóng công nhân xin nghỉ việc để nhận chế độ BHXH một lần. Vấn đề này, đang gây hoang mang trong dư luận, làm ảnh hưởng đến cuộc sống và hoạt động của công nhân, lao động và doanh nghiệp. Phóng viên Báo Quảng Nam điện tử ghi lại ý kiến ông Nguyễn Thanh Danh - Giám đốc BHXH Quảng Nam về vấn đề này. 

[Podcast] - Gia tăng cận thị học đường, cách phòng tránh

MỸ LINH |

(QNO) - Cận thị học đường đang gia tăng nhanh chóng. Tật khúc xạ cận thị gây ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt, học tập của các em. Vậy làm gì để gìn giữ “cửa sổ tâm hồn” của các em được khỏe mạnh? Mời bạn theo dõi podcast chuyên đề về cận thị học đường của Báo Quảng Nam điện tử.

[Podcast] - Di tích đặc thù, cần quản lý "đặc thù"!

LÊ VĂN |

(QNO) - Một di sản có tính đặc biệt, đặc thù như Đô thị cổ Hội An, đòi hỏi công tác quản lý cũng phải rất đặc thù, không thể như những di sản khác. Mọi sự tác động (ngay cả khi chỉ là dự kiến) mang tính chủ quan lên di tích này, cần phải được cân nhắc cẩn trọng từ nhiều góc độ, nếu không sẽ phản tác dụng và hậu quả khó lường.

[Podcast] - Giữ lại mùa xuân

NGUYỄN THỊ NHƯ HIỀN |

(QNO) - Tuấn lái xe chầm chậm trên đường làng. Tháng Giêng, lúa ngoài đồng non mượt. Từng cơn gió thổi qua xao động những làn sóng xanh um. Anh khoan khoái hít căng lồng ngực mùi ngai ngái ruộng đồng lẫn trong nắng mới thơm tho. 

[Podcast] - Vườn của má

NHƯ HIỀN |

(QNO) - Ở vườn của má luôn có những mùi hương ngày cũ. Như qua năm tháng khu vườn chỉ làm một việc là chỉ dấu cho đứa con ly hương nhận ra nhà mình. Cuối vườn, cây thầu đâu già xù xì đã trút sạch lá mùa đông giơ những cành khẳng khiu lên trời.