[Podcast] - Mất việc

LỆ HẰNG - THẢO NGUYÊN |

Tôi vừa mất việc.      

Trên giấy tờ là tôi nộp đơn xin nghỉ việc nhưng tôi thấy mình giống bị sa thải hơn. Dù tôi đã có vài ảo tưởng về nghề nghiệp mà khi vỡ ra tôi không còn nhiệt huyết nữa nhưng thú thật tôi chưa khi nào nghĩ đến chuyện bỏ việc, tôi biết mình không thể kiếm được chỗ nào khá hơn hay thậm chí là tương tự.

TAGS

[Podcast] - Về Rừng Cấm nghe thanh âm danh mộc...

XUÂN HIỀN - MINH TÂM |

(QNO) - Không dích dắc gập ghềnh như đường rừng các xứ, Rừng Cấm ở làng Đại Bình (Nông Sơn) nằm cạnh làng. Bước chân giữa những hàng cổ thụ như mít nài, huỳnh đàn, giáng hương, mù u..., hương rừng cứ khẽ khàng đan xen trong bóng lá. Một không gian nhẹ thênh mở ra giữa trùng điệp xanh ngắt.

[Podcast] - Sông Thanh mời gọi…

ĐĂNG NGUYÊN - MỸ LINH |

(QNO) - Sẽ thiếu sót nếu như thông tin “bỏ túi” của bạn về các điểm đến ở Quảng Nam, không có tên gọi Sông Thanh.

[Podcast] - Vốn liếng trong đời

KHƯƠNG QUỲNH - THẢO NGUYÊN |

(QNO) - Buổi chiều, tan họp, tôi phi thẳng xe ra quán chị Dạ Thảo. Thực ra lúc ngồi họp, tôi đã bắt đầu uể oải, tâm trí đã ra kéo ghế, ngồi chơi ở quán tự lúc nào. Với tôi, chị như một điểm sáng thú vị, chơi vơi giữa thị trấn nhỏ buồn tẻ này.

[Podcast] - Hiên nhà có hoa

ÁNH HƯỜNG - THẢO NGUYÊN |

(QNO) - Quỳnh cũng muốn trở thành gốc hồng vững chãi. Mỗi ngày hân hoan đón nắng, mưa và thực hiện sứ mệnh của mình đó là bung ra những cánh hồng rạng rỡ.

[Podcast] - Lời nói dối ngọt ngào

HUYỀN TRANG - THẢO NGUYÊN |

(QNO) - Dua biết đó là lời nói dối ngọt ngào nhất trên đời. Nó gục đầu lên đùi mẹ nhìn ánh lửa bập bùng trên vách gỗ. Ngoài kia những ngọn núi co mình trong sương lạnh nhưng dưới lòng đất ấm những hạt mầm đang trỗi dậy âm thầm. Trong căn nhà đơn sơ có đứa nhỏ mơ giấc mơ bay qua dãy núi…

[Podcast] - Hoa mộc miên

NGUYỆT CHU - THẢO NGUYÊN |

(QNO) - Tôi vẫn nhớ những đêm mịt mùng tăm tối, mẹ trở dậy, bừng lên trong cơn mơ hoang dại, chạy về phía con đê ngút ngàn. Tôi sấp ngửa chạy theo mẹ. Đôi chân trần tướp máu. Tiếng chó rộ lên từ phía đầu làng. Rồi vụn vỡ vào đêm. Phía chân trời run rẩy vài ánh chớp. Cây mộc miên già quằn quại trong cơn khát đêm man dại.