[Podcast] - Nhà có hoa đỏ

NGUYỄN TRỌNG HOẠT |

(QNO) - Khi học lên cấp ba, Quang ở trọ gần trường; chiều thứ Bảy lại hăm hở cuốc bộ hai mươi cây số về nhà, với đôi chân rã rời. Cơn đói giục bước, lại khiến đoạn đường dài ra.

TAGS

[Podcast] - Mất việc

LỆ HẰNG - THẢO NGUYÊN |

Tôi vừa mất việc.      

Trên giấy tờ là tôi nộp đơn xin nghỉ việc nhưng tôi thấy mình giống bị sa thải hơn. Dù tôi đã có vài ảo tưởng về nghề nghiệp mà khi vỡ ra tôi không còn nhiệt huyết nữa nhưng thú thật tôi chưa khi nào nghĩ đến chuyện bỏ việc, tôi biết mình không thể kiếm được chỗ nào khá hơn hay thậm chí là tương tự.

[Podcast] - Ung thư, tin đồn và sự thật

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Tỷ lệ mắc ung thư mới tại Việt Nam có xu hướng gia tăng. Tuy nhiên, những "tin đồn" không có cơ sở khoa học đang lan truyền trên mạng xã hội gây ra nhiều hệ lụy đối với người mắc ung thư và khó khăn trong công tác điều trị.

Vì vậy, người dân cần hiểu đúng, hiểu đầy đủ về ung thư và chủ động phòng ngừa bệnh lý nguy hiểm này.

[Podcast] - Về Rừng Cấm nghe thanh âm danh mộc...

XUÂN HIỀN - MINH TÂM |

(QNO) - Không dích dắc gập ghềnh như đường rừng các xứ, Rừng Cấm ở làng Đại Bình (Nông Sơn) nằm cạnh làng. Bước chân giữa những hàng cổ thụ như mít nài, huỳnh đàn, giáng hương, mù u..., hương rừng cứ khẽ khàng đan xen trong bóng lá. Một không gian nhẹ thênh mở ra giữa trùng điệp xanh ngắt.

[Podcast] - Sông Thanh mời gọi…

ĐĂNG NGUYÊN - MỸ LINH |

(QNO) - Sẽ thiếu sót nếu như thông tin “bỏ túi” của bạn về các điểm đến ở Quảng Nam, không có tên gọi Sông Thanh.

[Podcast] - Thành phố nào thoáng gặp đã vội quen

LỆ HẰNG - MỸ LINH |

(QNO) - Lần đầu tiên tôi đến một nơi mới mà lòng không dấy lên chút nào bỡ ngỡ. Tôi thậm chí còn không nhận ra điều đó cho đến ngày mình rời nơi ấy. Những góc phố thân quen, quen như không có lần gặp gỡ nào gọi là đầu tiên cả.

[Podcast] - Lửa cũng khác nhau

TRỌNG HOẠT - THẢO NGUYÊN |

(QNO) - Chị đã mấy lần khuyên mẹ thay bếp củi bằng bếp ga nhưng bà ngó lơ, vẻ khước từ. Mặc người ta xài bếp điện bếp ga từ lâu nhưng bà vẫn chung thủy với cái kiềng gắn liền rơm rạ trong gian bếp đầy khói và bồ hóng. Không gian toàn màu đen phủ chồng lên nhau, dày như có thể bóc ra từng mảng lại cuốn hút bà đến lạ.