[Podcast] - Cảnh báo tình trạng mạo danh BHXH để lừa đảo

MỸ LINH |

(QNO) - Lợi dụng lòng tin của người dân vào chính sách BHXH, BHYT, thời gian gần đây, một số đối tượng giả danh là người của cơ quan BHXH để thực hiện các thủ tục liên quan đến BHXH, BHYT nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Người dân cần cảnh giác để không bị đối tượng xấu lợi dụng.

TAGS

[Podcast] - Cần ngăn chặn nạn lạm dụng, trục lợi bảo hiểm xã hội

MỸ LINH |

(QNO) - Thời gian qua, nạn lạm dụng, trục lợi BHXH ngày càng gia tăng với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi. Tình trạng này là một trong những nguyên nhân gây hậu quả thất thoát, mất cân đối nguồn quỹ BHXH.

[Podcast] - Lương hưu, điểm tựa an sinh vững chắc cho người lao động khi về già

MỸ LINH |

(QNO) - Khi hết độ tuổi lao động, mọi người đều mong muốn được hưởng lương hưu để có thể tự chủ hơn trong cuộc sống của mình, không lệ thuộc vào gia đình, xã hội. Và tham gia BHXH chính là cách mà người lao động còn khỏe có thể tích lũy được, để giành khi hết tuổi lao động.

[Podcast] - Khuyến khích người dân nhận chế độ BHXH không dùng tiền mặt

MỸ LINH |

(QNO) - Việc chi trả chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH), trợ cấp thất nghiệp không dùng tiền mặt đang ngày càng phát huy tính ưu việt bởi sự tiện lợi, nhanh chóng, chính xác và an toàn. Tại Quảng Nam, thời gian qua, ngành BHXH đã triển khai nhiều giải pháp để thu hút người hưởng chế độ BHXH nhận chi trả qua tài khoản cá nhân.