[Podcast] - Có một “Madam Bình” ở Paris!

VÂN TRÌNH |

(QNO) - Trong lịch sử lâu đời của mình, đất Quảng vinh dự đóng góp cho đất nước nhiều nhà ngoại giao nổi tiếng như Phạm Phú Thứ, Lê Đỉnh, Nguyễn Thành Ý… Một trong những người để lại ấn tượng sâu sắc đối với ngoại giao nước nhà phải kể đến bà Nguyễn Thị Bình - nguyên Phó Chủ tịch nước, người phụ nữ duy nhất tham gia ký “Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam” vào ngày 27/1/1973, cách đây tròn 50 năm.

TAGS

[Podcast] - Nhớ ngày trao trả tù binh

QUẾ HÀ |

(QNO) - Sau Hiệp định Paris ký kết ngày 27/1/1973, hơn 900 nữ chiến sĩ cách mạng từng bị giam giữ ở Trại giam Phú Tài, Bình Định, sau chuyển vào Cần Thơ, được trao trả tại Lộc Ninh, Bình Phước. Câu chuyện của cựu nữ tù binh Trần Duy Phương, quê Quảng Nam, về những giờ phút hạnh phúc và tự do trong ngày được trao trả.

[Podcast] - Niềm tin theo Đảng

T.S NGUYỄN VĂN MINH |

(QNO) - Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2023), chúng ta có dịp ôn lại những chặng đường vẻ vang của Đảng và dân tộc ta, dưới sự lãnh đạo của Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh. Lịch sử vẻ vang ấy càng khẳng định và bồi đắp niềm tin vào con đường cách mạng mà Đảng ta và Nhân dân ta lựa chọn.

[Podcast] - Cuộc đấu trí giữa ông Lê Đức Thọ và Kissinger tại Paris

VIẾT TUÂN (VnExpress.net) |

(QNO) - Ba năm 1970-1972, hai ông Lê Đức Thọ và Henry Kissinger trải qua hàng chục phiên đàm phán căng thẳng tại Paris để chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam.

[Podcast] - Ký ức xuân 68

THÀNH CÔNG |

(QNO) - Cách đây 55 năm, một trận đánh vào giữa lòng thị xã Tam Kỳ cũ, lá cờ giải phóng bay trên tỉnh đường Quảng Tín trở thành biểu tượng sáng ngời về ý chí, sự mưu lược và cả niềm tin của cán bộ, chiến sĩ, cơ sở cách mạng. Quá nhiều ký ức bi hùng, những nhân chứng một thời, luôn khắc khoải nhớ về...

[Podcast] - Bác Hồ với mùa xuân cuối cùng ở Pháp - 100 năm nhìn lại

PGS. TS. BÙI ĐÌNH PHONG |

(QNO) - Trong suốt cuộc đời của mình, Bác Hồ đã từng đón Xuân trong nhiều hoàn cảnh khác nhau, từ gian nan, đau khổ đến vinh quang, hạnh phúc. Tuy nhiên, mùa xuân Quý Hợi 1923 là mùa xuân đặc biệt, bởi đây không chỉ là mùa xuân cuối cùng Bác “ăn Tết” trên đất Pháp, mà còn là mùa xuân đánh dấu sự khởi đầu mới cho cách mạng Việt Nam. Và năm nay - 2023, đánh dấu 100 năm cột mốc ấy.