[Podcast] - Hồi ức xóm cũ

HUỆ HƯƠNG |

(QNO) - Xóm cũ là một điều gì đó thật thân thương, gắn bó. Mỗi lần đi xa trở về, bước trên con đường nhỏ, gặp những gương mặt quen, lòng dội lên vang vọng âm thanh thân thuộc. Hai tiếng xóm cũ rưng rưng tâm tưởng.

TAGS

[Podcast] - Thương lát bánh tét chiên

PHẠM TUẤN VŨ |

(QNO) - Khi cầm trên tay lát bánh tét chiên, tôi chợt nhận ra, tết đã lùi xa và quê nhà cũng dần xa ngút ngái…

[Podcast] - Tết của người dân xứ Quảng

MAI HỒNG LÂM |

(QNO) - Cũng như mọi làng quê khác ở Việt Nam, người dân Quảng Nam luôn náo nức đón mùa Xuân mới với các phong tục, tập quán theo truyền thống người Việt. Tuy Tết Nguyên đán bắt đầu từ mồng 1 tháng 1 âm lịch nhưng người dân Việt Nam nói chung và người dân Quảng Nam nói riêng đã chuẩn bị Tết từ ngày cúng ông Táo về trời, ngày 23 tháng Chạp.

[Podcast] - Hoài niệm lô tô

PHƯƠNG GIANG |

(QNO) - Tết năm nào đó, có đứa nhỏ là tôi, nắm tờ vé lô tô trong tay ngồi bệt dưới nền chợ đầy bụi đỏ, nghe từng giọt lô tô với cả niềm hy vọng…

[Podcast] - Tản mạn trà chè xứ Quảng

LƯU ĐÌNH LONG |

(QNO) - Bên cạnh trầu, bánh trái thì trà, chè là thứ không thể thiếu của người Việt, trong đó có người dân xứ Quảng, nhứt là dịp tết đến xuân về.

[Podcast] - Ở lại với phố...

HOÀNG CÚC |

(QNO) - Tờ lịch trên tường đã lần giở sang những ngày cuối Chạp. Chao ôi, nghĩa là tết đang đếm ngược từng giờ. Không thể chậm trễ hơn. Cũng không thể từ tốn hơn. Ngoài kia, nhịp ngày như đang căng mình, hối hả…

[Podcast] - Tết xa quê

MỸ LINH |

(QNO) - Quý vị và các bạn thân mến! Tết đang đến rất gần... cũng là lúc những người con xa quê nôn nao chuẩn bị hành trang trở về nhà. Nhưng... vẫn còn rất nhiều người ôm nỗi niềm riêng chọn đón tết xa quê. Trong tập podcast hôm nay, mời các bạn lắng nghe tâm sự của những người con xa xứ qua tập podcast Tết xa quê do Mỹ Linh thực hiện.

[Podcast] - Hít hà mùi tết

NGUYỄN THỊ NHƯ HIỀN |

(QNO) - Tôi đã đi qua nhiều vùng đất, được nếm những món ăn ngon lạ nhưng cứ mỗi dịp tết cận kề tôi chỉ thèm được hít hà mùi tết trong căn bếp của má ở quê nhà Quảng Nam.