[Podcast] - Hương biển

NY AN |

(QNO) - Sớm mai khi sương còn thơ thẩn vờn lượn trên đầu, bà già quê đạp xe ra biển, tự tay lựa những mẻ cá cơm tươi dong trong ghe đánh bắt vừa về từ bình minh. Số cá này, người ta gánh vào nhà cho bà, đợi rửa sạch sẽ đem muối ủ trong kiệu để làm đợt mắm mới.

TAGS

[Podcast] - Nhà có hoa đỏ

NGUYỄN TRỌNG HOẠT |

(QNO) - Khi học lên cấp ba, Quang ở trọ gần trường; chiều thứ Bảy lại hăm hở cuốc bộ hai mươi cây số về nhà, với đôi chân rã rời. Cơn đói giục bước, lại khiến đoạn đường dài ra.

[Podcast] - Mất việc

LỆ HẰNG - THẢO NGUYÊN |

Tôi vừa mất việc.      

Trên giấy tờ là tôi nộp đơn xin nghỉ việc nhưng tôi thấy mình giống bị sa thải hơn. Dù tôi đã có vài ảo tưởng về nghề nghiệp mà khi vỡ ra tôi không còn nhiệt huyết nữa nhưng thú thật tôi chưa khi nào nghĩ đến chuyện bỏ việc, tôi biết mình không thể kiếm được chỗ nào khá hơn hay thậm chí là tương tự.

[Podcast] - Về Rừng Cấm nghe thanh âm danh mộc...

XUÂN HIỀN - MINH TÂM |

(QNO) - Không dích dắc gập ghềnh như đường rừng các xứ, Rừng Cấm ở làng Đại Bình (Nông Sơn) nằm cạnh làng. Bước chân giữa những hàng cổ thụ như mít nài, huỳnh đàn, giáng hương, mù u..., hương rừng cứ khẽ khàng đan xen trong bóng lá. Một không gian nhẹ thênh mở ra giữa trùng điệp xanh ngắt.

[Podcast] - Sông Thanh mời gọi…

ĐĂNG NGUYÊN - MỸ LINH |

(QNO) - Sẽ thiếu sót nếu như thông tin “bỏ túi” của bạn về các điểm đến ở Quảng Nam, không có tên gọi Sông Thanh.

[Podcast] - Thành phố nào thoáng gặp đã vội quen

LỆ HẰNG - MỸ LINH |

(QNO) - Lần đầu tiên tôi đến một nơi mới mà lòng không dấy lên chút nào bỡ ngỡ. Tôi thậm chí còn không nhận ra điều đó cho đến ngày mình rời nơi ấy. Những góc phố thân quen, quen như không có lần gặp gỡ nào gọi là đầu tiên cả.