[Podcast] - Nghị định 75 tăng quyền lợi cho người tham gia BHYT

MỸ LINH |

(QNO) - Chính sách Bảo hiểm y tế (BHYT) tại Nghị định 75/2023/NĐ-CP có nhiều điểm mới theo hướng tăng quyền lợi cho người tham gia BHYT như mở rộng nhóm đối tượng được nhà nước hỗ trợ đóng BHYT, quy định về thủ tục khám chữa bệnh BHYT thuận lợi hơn, thay đổi cơ chế thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT giữa cơ sở y tế và cơ quan BHXH...

TAGS

[Podcast] - Tham gia BHYT 5 năm liên tục, người dân được hưởng quyền lợi gì?

MỸ LINH |

(QNO) - Khi người tham gia BHYT liên tục 5 năm và có mức chi trả khám chữa bệnh trong năm lớn hơn 6 tháng lương cơ sở sẽ được hưởng 100% chi phí khám, chữa bệnh. Chính sách này giúp giảm gánh nặng, chi phí điều trị cho nhiều người bệnh nặng, bệnh mãn tính.

[Podcast] - Tham gia BHXH tự nguyện, ai cũng có lương hưu

MỸ LINH |

(QNO) - Tham gia BHXH tự nguyện, người lao động tự do hay người chưa đủ năm đóng BHXH khi đến tuổi nghỉ hưu đều được hưởng chính sách an sinh xã hội, được hưởng lương hưu, giảm bớt khó khăn, rủi ro khi về già.

[Podcast] - Nhiều lợi ích khi tham gia BHYT học sinh, sinh viên

MỸ LINH |

(QNO) - Học sinh, sinh viên tham gia Bảo hiểm y tế (BHYT) sẽ được chăm sóc sức khỏe ban đầu ngay tại trường học, được tham gia khám chữa bệnh BHYT, được tiếp cận, thụ hưởng các dịch vụ y tế kỹ thuật cao, chi phí lớn khi không may ốm đau, bệnh tật, giúp gia đình các em giảm bớt gánh nặng chi phí khám chữa bệnh. 

[Podcast] - Cảnh báo tình trạng mạo danh BHXH để lừa đảo

MỸ LINH |

(QNO) - Lợi dụng lòng tin của người dân vào chính sách BHXH, BHYT, thời gian gần đây, một số đối tượng giả danh là người của cơ quan BHXH để thực hiện các thủ tục liên quan đến BHXH, BHYT nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Người dân cần cảnh giác để không bị đối tượng xấu lợi dụng.

[Podcast] - Cần ngăn chặn nạn lạm dụng, trục lợi bảo hiểm xã hội

MỸ LINH |

(QNO) - Thời gian qua, nạn lạm dụng, trục lợi BHXH ngày càng gia tăng với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi. Tình trạng này là một trong những nguyên nhân gây hậu quả thất thoát, mất cân đối nguồn quỹ BHXH.

[Podcast] - Lương hưu, điểm tựa an sinh vững chắc cho người lao động khi về già

MỸ LINH |

(QNO) - Khi hết độ tuổi lao động, mọi người đều mong muốn được hưởng lương hưu để có thể tự chủ hơn trong cuộc sống của mình, không lệ thuộc vào gia đình, xã hội. Và tham gia BHXH chính là cách mà người lao động còn khỏe có thể tích lũy được, để giành khi hết tuổi lao động.