[Podcast] - Quảng Nam tích cực hỗ trợ doanh nghiệp

HỒ QUÂN |

(QNO) - Thời gian qua, rất nhiều nỗ lực đã được các sở, ngành triển khai nhằm tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp tháo gỡ vướng mắc, vượt qua khó khăn. Qua đó phục hồi sản xuất kinh doanh, đầu tư phát triển và tiếp tục góp sức cho sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

TAGS

[Podcast] - Tôi về tôi thơ ấu

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) -  Bàn chân tôi đang bước đi trên cỏ mềm, dưới lao xao nắng, từ trong bao la, tôi nghe cuộc hành hương trở về với chính tôi, tôi đang “tái sinh”. Để một mai, mình lại nhìn đời bằng ánh mắt xanh trong của hồn quê miên viễn.

[Podcast] - Nghị định 75 tăng quyền lợi cho người tham gia BHYT

MỸ LINH |

(QNO) - Chính sách Bảo hiểm y tế (BHYT) tại Nghị định 75/2023/NĐ-CP có nhiều điểm mới theo hướng tăng quyền lợi cho người tham gia BHYT như mở rộng nhóm đối tượng được nhà nước hỗ trợ đóng BHYT, quy định về thủ tục khám chữa bệnh BHYT thuận lợi hơn, thay đổi cơ chế thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT giữa cơ sở y tế và cơ quan BHXH...

[Podcast] - Cảnh giác với website, tổng đài giả mạo cơ quan BHXH

MỸ LINH |

(QNO) - Lợi dụng lòng tin và nhu cầu của người lao động, một số đối tượng xấu đã giả danh là người của cơ quan bảo hiểm xã hội hỗ trợ, cấp lại mật khẩu ứng dụng VssID hoặc các nội dung khác liên quan đến chế độ, chính sách BHXH nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Người dân cần cảnh giác trước loại tội phạm này.

[Podcast] - Hoàng hôn sau mưa

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Anh mở tung cánh cửa sổ màu xanh. Nắng chiều len vào căn phòng nhỏ. Nắng kéo dài thành vệt xuyên qua những hạt bụi mỏng đang lơ lửng bay. Nắng đậu trên những chiếc lá vàng bất động trên tường, có khi nào khẽ lao xao bởi một cơn gió tưởng tượng. 

[Podcast] - Mưa tháng Mười

NGUYỄN THỊ DIỆU HIỀN |

(QNO) - Tháng Mười lại về với những cơn mưa. Miền Trung bỗng thật nhiều sắc thái thời tiết với những cơn mưa bất chợt. Mưa nhiều hơn nắng. Núi xa núi gần uể oải không muốn cựa mình, cứ nằm lì trong lớp chăn trắng dày bao phủ. 

[Podcast] - Quảng Nam nỗ lực ngăn chặn sâm giả

HỒ QUÂN |

(QNO) - Tình trạng quảng cáo, mua bán các sản phẩm sâm Ngọc Linh không rõ nguồn gốc trên các nền tảng mạng xã hội đang diễn biến phức tạp. Điều này ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của người trồng sâm chân chính và gây nhiễu loạn thông tin về chất lượng và giá trị của sâm Ngọc Linh với người tiêu dùng. Vì vậy, ngành chức năng và các cấp chính quyền đang triển khai các biện pháp nhằm chặn đứng nạn sâm giả.

[Podcast] - Những bữa cơm gia đình

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Hồi nhỏ sống cùng với ba má ở quê, gia đình tôi chưa bao giờ mua đồ ăn sáng bên ngoài. Ngày ba buổi nấu cơm, cả nhà quây quần bên nhau ấm áp. 

[Podcast] - Phố và mưa

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Hình như dưới cơn mưa dông ầm ào vừa ghé qua phố thị đan xen cả khoảnh khắc êm dịu của buổi giao mùa lẫn chỉ dấu về một mùa mưa triền miên, nỗi lo đã cận kề.

[Podcast] - Xóa tan nỗi hoang mang về bệnh whitmore

HOÀNG ĐẠO – THÚY HIỀN |

(QNO) - Nhiều người khi đọc thông tin về bệnh whitmore còn được gọi là vi khuẩn “ăn thịt người” đã trở nên lo lắng. Thiếu thông tin nên họ không biết bảo vệ mình và người thân ra sao. Hãy cùng lắng nghe podcast để trang bị thêm kiến thức, cách phòng chống bệnh một cách hiệu quả.