[Podcast] - Tết Mậu thân 1968 tại quận lỵ Quế Sơn

PHẠM LÂM |

(QNO) - Ngay trong đêm 29 rạng ngày 30/1/1968, thực hiện chủ trương của Trung ương và Khu ủy Khu 5 về cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968, Huyện ủy Quế Sơn chỉ đạo lực lượng vũ trang huyện và xã phối hợp với bộ đội tỉnh và Sư đoàn 2 Quân khu 5 đồng loạt nổ súng tấn công diệt địch ở quận lỵ Quế Sơn và các chốt điểm khác, hỗ trợ cho lực lượng đấu tranh chính trị nổi dậy cướp chính quyền.

TAGS

[Podcast] - Nhớ ngày trao trả tù binh

QUẾ HÀ |

(QNO) - Sau Hiệp định Paris ký kết ngày 27/1/1973, hơn 900 nữ chiến sĩ cách mạng từng bị giam giữ ở Trại giam Phú Tài, Bình Định, sau chuyển vào Cần Thơ, được trao trả tại Lộc Ninh, Bình Phước. Câu chuyện của cựu nữ tù binh Trần Duy Phương, quê Quảng Nam, về những giờ phút hạnh phúc và tự do trong ngày được trao trả.

[Podcast] - Cuộc đấu trí giữa ông Lê Đức Thọ và Kissinger tại Paris

VIẾT TUÂN (VnExpress.net) |

(QNO) - Ba năm 1970-1972, hai ông Lê Đức Thọ và Henry Kissinger trải qua hàng chục phiên đàm phán căng thẳng tại Paris để chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam.

[Podcast] - Tết của người dân xứ Quảng

MAI HỒNG LÂM |

(QNO) - Cũng như mọi làng quê khác ở Việt Nam, người dân Quảng Nam luôn náo nức đón mùa Xuân mới với các phong tục, tập quán theo truyền thống người Việt. Tuy Tết Nguyên đán bắt đầu từ mồng 1 tháng 1 âm lịch nhưng người dân Việt Nam nói chung và người dân Quảng Nam nói riêng đã chuẩn bị Tết từ ngày cúng ông Táo về trời, ngày 23 tháng Chạp.

[Podcast] - Hoài niệm lô tô

PHƯƠNG GIANG |

(QNO) - Tết năm nào đó, có đứa nhỏ là tôi, nắm tờ vé lô tô trong tay ngồi bệt dưới nền chợ đầy bụi đỏ, nghe từng giọt lô tô với cả niềm hy vọng…

[Podcast] - Ký ức xuân 68

THÀNH CÔNG |

(QNO) - Cách đây 55 năm, một trận đánh vào giữa lòng thị xã Tam Kỳ cũ, lá cờ giải phóng bay trên tỉnh đường Quảng Tín trở thành biểu tượng sáng ngời về ý chí, sự mưu lược và cả niềm tin của cán bộ, chiến sĩ, cơ sở cách mạng. Quá nhiều ký ức bi hùng, những nhân chứng một thời, luôn khắc khoải nhớ về...

[Podcast] - Bác Hồ với mùa xuân cuối cùng ở Pháp - 100 năm nhìn lại

PGS. TS. BÙI ĐÌNH PHONG |

(QNO) - Trong suốt cuộc đời của mình, Bác Hồ đã từng đón Xuân trong nhiều hoàn cảnh khác nhau, từ gian nan, đau khổ đến vinh quang, hạnh phúc. Tuy nhiên, mùa xuân Quý Hợi 1923 là mùa xuân đặc biệt, bởi đây không chỉ là mùa xuân cuối cùng Bác “ăn Tết” trên đất Pháp, mà còn là mùa xuân đánh dấu sự khởi đầu mới cho cách mạng Việt Nam. Và năm nay - 2023, đánh dấu 100 năm cột mốc ấy.