Prudential hỗ trợ hơn 1 tỷ đồng khôi phục trường học hư hại do ảnh hưởng bão Damrey

A.L 22/12/2017 06:40

(QNO) - Trước những hậu quả nghiêm trọng do bão Damrey (bão số 12) gây ra trên địa bàn các tỉnh miền Trung, Prudential Việt Nam vừa trao tặng hơn 1,1 tỷ đồng để sửa chữa 5 trường học tại Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng và Thừa Thiên - Huế. Hoạt động thuộc khuôn khổ dự án “Cứu trợ thiên tai” giai đoạn 2 do Prudential thực hiện.

Đại diện
Đại diện Prudential trao tặng số tiền hỗ trợ.

Các trường học được Prudential chọn hỗ trợ để sửa chữa gồm trường Mẫu giáo Đại Cường (Quảng Nam), trường Mầm non 28.8 thị trấn Trà Bồng (Quảng Ngãi), trường Mẫu giáo Hòa Tiến 1 (TP.Đà Nẵng), trường Mẫu giáo Quảng Phước và trường Tiểu học Quảng Thọ 2 (Thừa Thiên Huế). Đây là 5 trong số hàng trăm ngôi trường bị thiệt hại nặng nề sau bão. Với cơ sở vật chất bị hư hại như tốc mái, tường đổ, cổng sập, bàn ghế bị hư hỏng nặng không có khả năng tái sử dụng; sách vở học sinh và đồ dùng học tập bị lũ cuốn trôi… khiến hàng trăm giáo viên cùng hàng ngàn học sinh gặp rất nhiều khó khăn trong giảng dạy và học tập sau thiên tai. Khoản hỗ trợ của Prudential sẽ giúp những ngôi trường này được sửa chữa nhằm đảm bảo cho các em học sinh được trở lại trường lớp trong điều kiện an toàn.

Đây là gói cứu trợ thiên tai giai đoạn 2 do Prudential Việt Nam thực hiện trong năm 2017, trước đó Prudential đã hỗ trợ hơn 1 tỷ đồng cứu trợ thiên tai cho người dân nghèo tại các tỉnh Yên Bái, Hoà Bình, Thanh Hoá, Quảng Bình, Hà Tĩnh… Gần đây nhất là hoạt động trao tặng gần 400 phần quà với tổng trị giá 400 triệu đồng cho các em học sinh tại các huyện thuộc tỉnh Khánh Hòa bị ảnh hưởng của bão Damrey.

Bên cạnh những hỗ trợ của công ty, hơn 2.000 nhân viên và tư vấn viên của Prudential đã tích cực tham gia và quyên góp được hơn 400 triệu đồng để ủng hộ đồng bào.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của thời tiết, bên cạnh hoạt động cứu trợ thiên tai, Prudential đã đồng hành với các cơ quan, ban ngành phát triển các sáng kiến mang tính bền vững nhằm hỗ trợ các địa phương và cộng đồng người dân chịu rủi ro nặng nề từ thiên nhiên. Trong đó, dự án đầu tư xây dựng “Trường học an toàn” tại Hà Giang, Quảng Trị và trao tặng máy đo mưa tự động trong dự án “Giảm thiểu rủi ro thiên tai” trong khuôn khổ “Hội nghị các Quan chức cấp cao APEC về Quản lý thiên tai lần thứ 11” trị giá gần 1 tỉ đồng là những hoạt động nổi bật trong năm 2017.

Chia sẻ về hoạt động này, ông Steve Clark - Tổng Giám đốc Prudential Việt Nam cho biết: “Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Prudential luôn tích cực thực hiện các hoạt động trách nhiệm xã hội, hỗ trợ cộng đồng nhằm duy trì mục tiêu phát triển bền vững, cải thiện chất lượng cuộc sống người dân Việt Nam bằng những giá trị thiết thực. Chúng tôi thấu hiểu mức độ nghiêm trọng do thiên tai gây ra cho cuộc sống của người dân, đặc biệt là các em nhỏ khi việc học tập sau bão bị đảo lộn. Chính vì vậy, Prudential muốn chung tay cùng các cấp chính quyền, các đơn vị phòng chống thiên tai chia sẻ những khó khăn, mất mát của người dân, đồng thời có những đóng góp cụ thể, thiết thực nhằm khắc phục hậu quả, qua đó giúp các em học sinh có thể sớm quay lại trường học.”

A.L

(0) Bình luận
Nổi bật Báo Quảng Nam
Mới nhất
Prudential hỗ trợ hơn 1 tỷ đồng khôi phục trường học hư hại do ảnh hưởng bão Damrey
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO