(QNO) - Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025 được đặt ra cho các địa phương trên địa bàn Quảng Nam.
Đây là yêu cầu UBND tỉnh đưa ra tại Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025.
Hoạt động này nhằm phục vụ nhân dân vui xuân, đón tết an toàn, đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm.
Ngoài công tác quản lý trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm; UBND tỉnh yêu cầu các địa phương kịp thời ngăn chặn việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; đảm bảo thực phẩm tiêu thụ trên thị trường an toàn; phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết và Lễ hội Xuân 2025 trên địa bàn tỉnh.
Các đoàn kiểm tra liên ngành được hình thành từ cấp tỉnh đến cấp xã sẽ triển khai các đợt kiểm tra từ 2/1 - 25/3.
Cụ thể, tại tỉnh, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành, tiến hành kiểm tra tại 9 huyện, thị xã, thành phố.
Tại các địa phương thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành cấp huyện, thị xã, thành phố và cấp xã, phường, thị trấn.