[TỌA ĐÀM] - Ung thư, tin đồn và sự thật

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Theo một thống kê gần đây thì ở Việt Nam mỗi năm ghi nhận có gần 200.000 ca mắc ung thư mới, số ca tử vong lên đến 82.000 trường hợp, tỷ lệ tử vong do ung thư tại Việt Nam là 73,5%, trong khi của thế giới là 59,7%. Như vậy, tỷ lệ tử vong do các bệnh ung thư tại Việt Nam ở mức cao, thuộc top đầu thế giới.

Cũng theo cơ quan chuyên môn, điều đáng lo ngại cùng với những con số tỷ lệ ung thư tăng mạnh kia thì những tin đồn không có cơ sở khoa học đang lan truyền khá nhiều trên mạng xã hội gây ra nhiều hệ lụy đối với người mắc ung thư và khó khăn trong điều trị ung thư. Nhiều người bệnh do quá tin vào những thông tin trên mạng mà không nghe theo lời khuyên của bác sĩ, cuối cùng dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

Liệu ung thư có phải là “trời kêu ai nấy dạ” như nhiều người vẫn nghĩ?

Để giúp người dân hiểu đúng và đầy đủ về ung thư, đồng thời chủ động phòng ngừa bệnh lý nguy hiểm này, Báo Quảng Nam tổ chức tọa đàm với các chuyên gia, người quản lý y tế trên địa bàn tỉnh. Mời bạn đọc xem chương trình.

Mọi thông và câu hỏi liên quan, vui lòng email cho chúng tôi về địa chỉ: toasoan@baoquangnam.vn, chúng tôi sẽ chuyển đến các vị khách mời của tọa đàm để được giải đáp. 

TAGS

[VIDEO] - Cơ hội phát hiện sớm ung thư ở Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức

HỒ QUÂN - XUÂN HIỀN |

(QNO) – Nhờ việc đầu tư chuyên sâu về hạ tầng và các dịch vụ kỹ thuật, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn) đang từng bước khẳng định chất lượng trong công tác khám chữa bệnh. Đặc biệt, qua dịch vụ khám sàng lọc bệnh tại bệnh viện, bệnh nhận có cơ hội phát hiện sớm ung thư (nếu có), từ đó tổ chức phác đồ điều trị hiệu quả, mang đến cơ hội sống nhiều hơn…

[VIDEO] - Vững niềm tin trong cuộc chiến chống ung thư

LÊ MỸ |

(QNO) - Việc xuất hiện thông tin sai sự thật, phản khoa học về cách chữa trị các chứng ung thư trên mạng xã hội khiến nhiều người mắc bệnh tin theo, thậm chí bị lừa đảo, mất đi cơ hội được điều trị kịp thời. Hy vọng ghi nhận sau đây của Truyền hình online Báo Quảng Nam sẽ giúp người bệnh có cái nhìn đúng về bệnh ung thư và có tâm lý vững vàng trong cuộc chiến chống ung thư.

Mời theo dõi tọa đàm Ung thư - tin đồn và sự thật trên Báo Quảng Nam

QUẢNG NAM ONLINE |

(QNO) - Theo thống kê từ cơ quan chuyên môn, mỗi năm Việt Nam ghi nhận khoảng 200.000 ca mắc ung thư mới, số tử vong lên đến 82.000 trường hợp. Tỷ lệ tử vong do ung thư ở Việt Nam là 73,5%, ở mức cao trên thế giới.