[VIDEO] - Cây quế - sinh kế bền vững của đồng bào Bắc Trà My

LÊ MỸ - HOÀNG LINH |

(QNO) - Bắc Trà My định hướng quế Trà My và các sản phẩm từ quế sẽ là mũi nhọn kinh tế trong thời gian tới và đang phấn đấu đạt 3.000ha diện tích quế duy trì, trồng mới trên toàn huyện vào năm 2025. Định hướng này mở ra kỳ vọng cây quế sẽ là sinh kế bền vững dưới tán rừng, là một hướng quan trọng trong công tác giảm nghèo và bảo vệ rừng.

TAGS

Giấc mơ về "con đường quế"

NGUYỄN ĐIỆN NAM |

Lịch sử từng ghi dấu những con đường hàng hóa với cả truyền thuyết và chuyện kể thấm đẫm khúc ca ai hoài bi tráng. Đường muối, đường vàng, đường tơ lụa, đường gốm sứ,… rồi con đường dược liệu, với trầm hương và quế, vắt qua nhiều châu lục, mang theo những giấc mơ kỳ bí.

Hành trình vươn mình của quế Trà My

HỒ QUÂN - LÊ DIỄM |

Từ khi phát hiện cây quế mọc hoang có thể ngăn ngừa các loại bệnh phong hàn, cảm lạnh, nhức đầu và chữa trị các bệnh về đường tiêu hóa, tuần hoàn, hô hấp,… đồng bào Ca Dong, Mơ Nông mang về trồng trong vườn nhà. Họ xem quế Trà My như tài sản quý trong gia đình, dành tặng cho con cháu khi cưới vợ gả chồng. Cứ thế, từ vườn quế, đồng bào vùng cao nơi đây nhân giống, phát triển thành những rừng quế.

Sôi động lễ hội quế Trà My

LÊ DIỄM - HỒ QUÂN |

Diễn ra trong 2 ngày 5 & 6/7, lễ hội quế Trà My lần đầu tổ chức đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng người dân, du khách.

Bắc Trà My chuyển mình từ gian khó

HOÀNG LINH - LÊ MỸ |

Bắc Trà My đã tận dụng, phát huy những tiềm năng lợi thế, từng bước vươn mình phát triển và phấn đấu thoát huyện nghèo vào năm 2025.

[VIDEO] - Bắc Trà My – 20 năm vượt khó đi lên

HỒ QUÂN - LÊ DIỄM |

(QNO) – Ngày 5/7, huyện Bắc Trà My tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập huyện (20/6/2003 – 20/6/2023).  Đây là dấu mốc quan trọng, ghi dấu nỗ lực chính quyền và nhân dân huyện miền núi này trên hành trình vượt khó đi lên.

Bắc Trà My tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm tái lập huyện

DIỄM LỆ - HỒ QUÂN |

(QNO) - Sáng nay 5/7, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Trà My long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm tái lập huyện (20/6/2003 - 20/6/2023).