[VIDEO] - Chợ quê ngày Tết

MỸ LINH - HỒ QUÂN |

(QNO) - Chợ quê ngày 30 Tết đông vui, tấp nập người bán, người mua. Mọi người tranh thủ mua sắm các loại bánh mứt, thịt, cá, rau củ, quả, cả quần áo, giày dép mới... để chuẩn bị đón một cái Tết sung túc, đủ đầy. Chợ quê ngày tết là một nét văn hóa trong mỗi dịp Tết đến xuân về.

TAGS

Ghé chợ Bà Hoa, tìm vị tết quê nhà

NHƯ HIỀN |

(Xuân Quý Mão) -  Cuối năm, người Quảng Nam ghé chợ Bà Hoa để tìm vị tết. Ăn món quê cũng là một cách để trở về, để nhớ nhung, hoài niệm.

[Podcast] - Mong Tết sum vầy

LA HAI |

(QNO) - Xuân đang đến rất gần và Tết như cận kề trước ngõ, lúc này niềm khao khát được trở về đoàn tụ bên gia đình càng da diết hơn trong lòng những đứa con xa.

Vị tết cũ ở xóm Quảng mới

KHƯƠNG QUỲNH |

(Xuân Quý Mão) - Một chiều cuối năm, gió se se thổi tung nón lá của bà Ba Liên đang cuốc bộ trên đường thôn. “Cho bác quá giang sang nhà bà Bảy cái”. Bà sấp ngửa đi mượn cái khuôn bánh thuẫn đúc bằng gang. Cái khuôn ấy bây giờ đã trở thành hàng hiếm, vào những ngày giáp tết được lôi ra cọ rửa rồi chuyền hết nhà nọ đến nhà kia trong cái xóm Quảng này.

Hoa tết chờ người mua

Đ.YÊN - V.TÂY |

(QNO) – Thời tiết không thuận lợi và giá hoa có nhích nhẹ hơn so với năm ngoái nên dù lượng hoa khá dồi dào nhưng sức mua chưa mạnh.

[VIDEO] - Thơm lừng bánh mứt ngày Tết

M.LINH - H.QUÂN |

(QNO) - Mứt gừng, mứt dừa, bánh thuẩn, bánh in... là những món ẩm thực không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Ngày nay, dù có nhiều loại bánh kẹo mới nhưng những hương vị truyền thống này vẫn được gìn giữ. Những ngày cận tết, làng nghề bánh mứt truyền thống tất bật sản xuất để kịp mang hương vị tết đến với mọi nhà.

[VIDEO] - Quán Hương vào vụ Tết

M.LINH - H.QUÂN |

(QNO) - Những ngày cận tết, người dân làng Quán Hương (thị trấn Hà Lam, Thăng Bình) tất bật sản xuất các sản phẩm hương để cung ứng cho nhu cầu dịp Tết Nguyên đán.