[VIDEO] - Đầu năm về Hội An “xin” chữ

BÙI HUÂN - PHAN HẢI - NGUYỄN QUỲNH |

(QNO) - Đến Hội An du xuân, có một nơi khiến du khách phải dừng chân là chiếu ông đồ ở góc phố. Nét chữ hào hoa bay bướm là nơi "ông đồ" giúp người xin chữ ký thác ước mơ, nguyện cầu năm mới an vui, sung túc.

TAGS

[VIDEO] - Đặc sắc Tết Nguyên tiêu Hội An

HỒ QUÂN - MỸ LINH |

(QNO) - Qua sự giao thoa, tiếp biến giữa văn hóa bản địa và văn hóa các nước Trung Quốc, Nhật Bản… Tết Nguyên tiêu ở Hội An mang những nét văn hóa đặc trưng. Với người Hội An, đây là lễ hội truyền thống mang ý nghĩa uống nước nhớ nguồn, ghi nhớ công ơn người khai sáng, lập làng, công đức với nhân dân… và cầu mong một năm mới mưa thuận gió hòa, người người nhà nhà cầu mong sự may mắn.

Lung linh đêm Nguyên tiêu ở phố cổ

HỒ QUÂN - MỸ LINH |

(QNO) - Trời trong, trăng thanh gió mát. Thời tiết về đêm dịp Tết Nguyên tiêu tại Hội An như chiều lòng người nên lượng du khách tham quan và tham gia các hoạt động văn hóa - văn nghệ đông hơn hẳn thường ngày. Tất cả tạo nên khung cảnh vui tươi, tấp nập cho không gian phố cổ.

[VIDEO] – Hội An đón nhận Bằng Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia Tết Nguyên tiêu

HẢI NHIÊM - NG.QUỲNH |

(QNO) - Sáng nay 5/2/2023 - nhằm rằm tháng Giêng Quý Mão, nhân dân Hội An và du khách cùng tham dự một sự kiện đặc biệt: địa phương đón nhận danh hiệu Di sản văn hoá phi vật thể quốc gia Tết Nguyên Tiêu ở Hội An. Một lễ rước danh hiệu di sản đáng tự hào này qua các tuyến phố làm nên không khí rất vui tươi sinh động đầu năm mới.

Hội An đón nhận danh hiệu Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Tết Nguyên tiêu

C.T |

(QNO) - Ngày 5/2, tại phố cổ Hội An, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Tết Nguyên tiêu Hội An.

Người dân, du khách thành tâm lễ chùa, cầu may dịp Tết Nguyên tiêu ở Hội An

HỒ QUÂN |

(QNO) – Đã thành lệ, vào dịp Tết Nguyên tiêu hằng năm, người dân Hội An và du khách khắp nơi sẽ đến chùa, các hội quán, di tích tín ngưỡng để bày tỏ tấm lòng tôn kính đối với các chư Phật, chư thần, các bậc tiền nhân để dâng hương, dâng lễ cầu mong năm mới ấm no, hạnh phúc.

Đặc sắc lễ hội Tết Nguyên tiêu ở Hội An

LỆ XUÂN – HỒNG VIỆT |

(QNO) - Tết Nguyên tiêu (tết Thượng nguyên) là một trong những lễ hội quan trọng có từ lâu đời của cộng đồng cư dân Hội An. Lễ tết này mang những giá trị văn hóa và có những nét đặc trưng riêng so với nhiều nơi ở Việt Nam và châu Á. Ngày 2/2/2023, Bộ VH-TT-DL  đã công nhận Tết Nguyên tiêu ở Hội An là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Lễ hội Tết Nguyên tiêu Hội An được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

NGUYỄN QUỲNH |

(QNO) - Ngày 2/2, Bộ VH-TT&DL ban hành Quyết định số 147 công nhận Lễ hội truyền thống, tập quán xã hội và tín ngưỡng Tết Nguyên tiêu Hội An là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Hội An tổ chức nhiều hoạt động dịp Tết Nguyên tiêu

PHƯỚC HIẾU |

UBND TP.Hội An vừa ban hành kế hoạch tổ chức lễ hội Tết Nguyên tiêu năm Quý Mão 2023 với nhiều hoạt động ý nghĩa, tạo nên sản phẩm du lịch tâm linh hấp dẫn của di sản văn hóa Hội An đối với du khách và người dân.