Chủ tịch nước gửi thư khen lực lượng cảnh sát cứu nạn 23 thầy trò mắc kẹt ở suối Tiên

XUÂN MAI - MỸ LINH |

(QNO) - Ngày 8.8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư khen Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Quảng Nam vì đã cứu nạn thành công nhóm thầy trò bị mắc kẹt bên bờ suối Tiên (xã Quế Hiệp, Quế Sơn) do nước lũ dâng cao.

Cảnh sát cứu hộ nhóm người
Cứu nạn nhóm thầy trò bị mắc kẹt bên bờ suối Tiên do nước lũ dâng cao. Ảnh: Công an cung cấp

Trong thư, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết, qua phương tiện thông tin truyền thông, Chủ tịch nước rất vui mừng khi biết các chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Quảng Nam đã cứu nạn thành công nhóm thầy và trò bị mắc kẹt bên bờ suối Tiên do nước lũ dâng cao.

“Tôi biểu dương sự quyết đoán, dũng cảm và kỹ năng cứu nạn của các đồng chí, chiến công của các đồng chí đã góp phần tô thắm hình ảnh của người Công an nhân dân, từ Nhân dân mà ra, vì Nhân dân mà phục vụ, không ngại khó khăn, nguy hiểm, quyết tâm bảo vệ tính mạng, tài sản của Nhân dân” - Chủ tịch nước nhấn mạnh trong thư.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng mong muốn người dân nâng cao tinh thần chủ động trong phòng chống thiên tai, bình tĩnh xử lý sự cố có thể xảy ra; đồng thời đề nghị các địa phương nâng cao năng lực trong công tác phòng chống thiên tai, ứng phó sự cố và tìm kiếm cứu nạn vì cuộc sống an toàn của người dân.

Như Báo Quảng Nam đã đưa tin, ngày 6.8 vừa qua, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh kịp thời cứu nạn thành công 23 thầy trò ở Thăng Bình khi tham quan suối Tiên thì bị mắc kẹt bên bờ suối do mưa lớn, nước lũ dâng cao.

TAGS

Cứu hộ 23 người bị mắc kẹt tại khu vực Suối Tiên do mưa lớn, nước dâng cao

MỸ LINH |

(QNO) - Chiều nay 6.8, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an Quảng Nam đã cứu hộ thành công 23 người bị mắc kẹt tại khu vực Suối Tiên, xã Quế Hiệp, huyện Quế Sơn.