Đêm trắng trên tuyến đầu chống dịch

XUÂN MAI |

(QNO) - Túc trực tại các chốt kiểm soát dịch, đảm bảo an ninh trật tự tại các khu cách ly, khu vực phong tỏa 24/24 giờ, cán bộ chiến sĩ (CBCS) công an đã và đang trải qua nhiều đêm trắng trên tuyến đầu chống dịch.

CBCS Công an làm nhiệm vụ ban đêm tại chốt kiểm dịch
CBCS công an trắng đêm làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch. Ảnh: XUÂN MAI

Đêm xuống, khi dòng người thưa dần, CBCS công an vẫn miệt mài cùng các lực lượng chức năng khác bám trụ điểm chốt chặn để kiểm soát người và phương tiện qua lại.

Chốt kiểm dịch trên quốc lộ 1 tại xã Điện Thắng Bắc (Điện Bàn) là một trong những điểm chốt quan trọng ở cửa ngõ phía bắc Quảng Nam, kiểm soát người và phương tiện vào từ TP.Đà Nẵng. Theo ghi nhận, mặc dù đã 22 giờ nhưng lưu lượng người, phương tiện qua lại khu vực này khá đông. Lực lượng chức năng vẫn căng mình làm nhiệm vụ, không để “lọt” bất kỳ người dân và phương tiện qua lại chốt.

Thượng úy Lê Tấn Thiện - cán bộ Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh là một trong hàng chục CBCS làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát này từ những ngày lập chốt. “Mỗi ngày, CBCS tại chốt chia làm 3 ca trực và xoay vòng để có thời gian cho anh em nghỉ ngơi, lấy sức. Nói là làm việc 8 tiếng một ca nhưng có lúc phương tiện lưu thông nhiều, anh em phải cố gắng đẩy thời gian làm việc lên mới hoàn thành được nhiệm vụ. Thế nên có những bữa ăn nhanh với bánh mì, mì tôm hộp được xem là phương án tối ưu nhằm tiết kiệm thời gian để làm việc. Vào ban đêm hay những hôm mưa gió, anh em khá vất vả” - Thượng úy Lê Tấn Thiện tâm sự.

CBCS Công an làm nhiệm vụ ban đêm tại chốt kiểm dịch
Chiến sĩ cảnh sát giao thông kiểm soát phương tiện vào ban đêm. Ảnh: XUÂN MAI

Nhiều CBCS mệt mỏi sau nhiều đêm không ngủ trong thời tiết khắc nghiệt cộng với điều kiện sinh hoạt eo hẹp, nhưng không vì thế mà suy giảm tinh thần làm việc. Khoảng 10 ngày qua, tại các chốt kiểm dịch, trung bình mỗi ngày lực lượng chức năng kiểm tra, kiểm soát gần 20.000 phương tiện, đo thân nhiệt hơn 20.000 trường hợp, khai báo y tế hơn 8.000 trường hợp.

Không chỉ căng mình tại các chốt kiểm dịch, CBCS làm nhiệm vụ bảo vệ an toàn các khu cách ly tập trung, khu vực phong tỏa cũng không ngơi nghỉ. Tại khu dân cư Lưu Minh (khối phố 5, thị trấn Hà Lam, Thăng Bình) từ khi phong tỏa (đêm 2.8) đến nay, Công an huyện đã phân công 3 tổ công tác làm nhiệm vụ kiểm soát người và phương tiện, đảm bảo để người dân khu vực phong tỏa thực hiện nghiêm theo quyết định của UBND tỉnh. CBCS duy trì tổ chức trực 24/24 giờ, đặc biệt là vào ban đêm để đảm bảo an toàn khu vực này.

Nhiệm vụ của các CBCS vẫn còn nhiều áp lực khi tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, họ vẫn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất, vững vàng tại vị trí chiến đấu để bảo đảm công tác phòng chống dịch đi đến thắng lợi.

TAGS

[VIDEO] - Biên phòng Quảng Nam đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống Covid-19

HỒNG ANH - THÁI TÙNG |

(QNO) - Liên tục thời gian qua, công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 được các đồn biên phòng trên tuyến biên giới đất liền của tỉnh triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả, với nhiều hình thức đa dạng, thiết thực. Qua đó giúp đồng bào chủ động phòng chống dịch, hạn chế tiếp xúc với các nguồn lây nhiễm, không gây tâm lý hoang mang; tạo được sự đồng thuận trong cộng đồng cùng chung sức, chung lòng chiến thắng dịch Covid-19.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường kiểm tra, động viên chiến sĩ làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19

ALĂNG NGƯỚC |

(QNO) - Sáng nay 9.8, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Việt Cường có buổi kiểm tra thực tế và động viên các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại chốt chặn phòng chống dịch Covid-19 trên quốc lộ 1 (xã Điện Thắng Bắc), chốt ĐT603 (phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn); chốt kiểm soát quốc lộ 14B (xã Đại Hiệp, Đại Lộc) và điểm kiểm soát của TP.Tam Kỳ.

Duy Xuyên gặp khó trong phòng chống dịch Covid-19

VĂN SỰ - PHI THÀNH |

(QNO) - Số ca nhiễm SARS-CoV-2 ở Duy Xuyên tiếp tục tăng khiến công tác phòng chống dịch vấp phải không ít khó khăn. Cả hệ thống chính trị của địa phương, nhất là ngành y tế đứng trước áp lực rất lớn trong cuộc chiến “chống dịch như chống giặc”.

Hai ca nhiễm Covid-19 mới, có một nhân viên quán bar

THÀNH CÔNG |

(QNO) - Trong 2 ca mắc Covid-19 ở Quảng Nam được Bộ Y tế công bố chiều 8.8 có 1 ca thăm người thân và 1 ca là bệnh nhân (BN), đều tại Khoa Thận - nội tiết Bệnh viện Đà Nẵng.

Cả nước thêm 21 ca Covid-19, 2 ca tại Quảng Nam

P.V |

(QNO) - Chiều nay 8.8, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 thông báo ghi nhận thêm 21 ca mắc mới; trong đó 20 ca liên quan đến Đà Nẵng (Quảng Nam 2 ca), 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay.

BVĐK khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam gồng mình trong dịch Covid-19

CÔNG TÚ |

(QNO) - Những ngày này, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam (đóng tại thị trấn Ái Nghĩa, Đại Lộc) trải qua nhiều áp lực do vừa đảm nhận công tác điều trị, vừa phải phục vụ ở nhiều khu cách ly tập trung.