Hoàn thành việc đánh sập 75 hầm vàng trong Vườn quốc gia Sông Thanh (clip)

HỒNG ANH |

(QNO) - Sáng nay 22.6, Ban Chỉ đạo đánh sập hầm vàng trái phép tỉnh Quảng Nam đã hoàn thành việc tổ chức lực lượng đánh sập các hầm vàng trong lâm phận Vườn quốc gia Sông Thanh (trên địa bàn huyện Nam Giang).

75 hầm vàng đã bị đánh sập. Ảnh: HỒNG ANH
75 hầm vàng đã bị đánh sập. Ảnh: HỒNG ANH

Qua thời gian chuẩn bị, việc đánh sập các hầm vàng trong lâm phận Vườn quốc gia Sông Thanh diễn ra từ ngày 19.6 đến 7 giờ 20 phút sáng nay 22.6.

Lực lượng công binh của Cơ quan quân sự Quảng Nam đã dùng 6 tấn thuốc nổ để đánh sập 75 hầm vàng tại các bãi vàng Thạnh Mỹ 1, 2 và khe Tà Vạt - thuộc các tiểu khu 377, 378 xã Đắc Pring, huyện Nam Giang.

Chó nghiệp vụ của Bộ đội Biên phòng tuần tra, đảm bảo an toàn về người cho quá trình đánh sập hầm vàng. Ảnh : HỒNG ANH
Chó nghiệp vụ của Bộ đội Biên phòng tuần tra, đảm bảo an toàn về người cho quá trình đánh sập hầm vàng. Ảnh : HỒNG ANH
Lực lượng dân quân thường trực vận chuyển vật liệu nổ. Ảnh: HỒNG ANH
Lực lượng dân quân vận chuyển vật liệu nổ. Ảnh: HỒNG ANH

Việc đánh sập các hầm khai thác vàng trái phép được đánh giá là biện pháp hữu hiệu nhất trong điều kiện hiện nay nhằm xử lý triệt để nạn “vàng tặc” trong lâm phận Vườn quốc gia Sông Thanh.

Clip các lực lượng chức năng chuẩn bị công tác đánh sập hầm vàng:

Thượng tá Nguyễn Văn Hòa – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh (cơ quan được giao tổ chức thực hiện nổ mìn) cho biết: "Sau công tác chuẩn bị, cơ động lực lượng, tập kết trang thiết bị, vật liệu nổ trong thời gian 10 ngày, đến sáng nay, chúng tôi đã đánh sập 75 hầm vàng theo kế hoạch. Các lực lượng đã cơ động về vị trí tập kết, đưa quân về đơn vị đảm bảo an toàn".

Clip đánh sập hầm vàng: