Tìm người bị hại trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Duy Xuyên

AN BÌNH |

(QNO) - Công an huyện Duy Xuyên thông báo tìm người bị hại trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn vào năm 2019 và 2020.

Công an huyện Duy Xuyên cho biết, với phương thức sử dụng các tài khoản zalo và facebook tên "Shop xe nhập khẩu", "Xe nhập giá rẻ", "Đại lý xe máy nhập khẩu"..., các đối tượng đăng trên tường hình ảnh nhiều loại xe máy, xe mô tô khác nhau, đưa thông tin gian dối như "Xe nhập lậu, không thuế hải quan và giá rẻ hơn so với thực tế"... để người mua tin tưởng và đặt cọc 20% giá trị của xe.

Khi người mua tin giá là thật, đồng ý đặt cọc, đối tượng gửi thông tin số tài khoản: 060211438161, chủ tài khoản Thái Anh Mỹ - Ngân hàng Sacombank để người mua chuyển tiền. Khi nhận được tiền, đối tượng tiếp tục đưa ra thông tin gian dối, hẹn người mua 2 - 3 ngày sẽ nhận được xe.

Đến ngày hẹn, đối tượng giả là nhân viên giao xe, gọi điện thoại cho người mua nói là xe đã đến điểm hẹn, yêu cầu người mua thanh toán số tiền còn lại, chuyển vào số tài khoản nêu trên thì mới được nhận xe. Sau khi chuyển tiền, đối tượng chiếm đoạt và xóa kết bạn zalo, chặn số điện thoại của người mua, bởi thực tế đối tượng không có xe để bán.

Công an huyện Duy Xuyên cho biết, từ đầu năm 2019 đến nay, các đối tượng sử dụng 2 tài khoản Ngân hàng Sacombank số 060211438161 (chủ tài khoản Thái Anh Mỹ) và 060185476998 (chủ tài khoản Lầm Sin Sấm), 1 tài khoản Ngân hàng ACB số 13958137 (chủ tài khoản Mai Ngọc Tùng) thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người.

Để phục vụ công tác điều tra, mở rộng vụ án, Công an huyện Duy Xuyên thông báo rộng rãi đến quần chúng nhân dân được biết để tìm người bị hại trong vụ án. Liên hệ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện, địa chỉ 474 Hùng Vương, thôn Trung Đông, xã Duy Trung, Duy Xuyên hoặc đồng chí Phan Nguyên Bình - điều tra viên, số điện thoại 0934.787892.

Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo nếu không có ai đến báo cáo về việc trên thì Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Duy Xuyên kết thúc vụ án theo quy định của pháp luật.

TAGS