Trung đoàn 885 tiếp nhận chiến sĩ mới

ANH TRANG |

Ngay sau Lễ giao nhận quân năm 2021, Trung đoàn 885 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tổ chức chu đáo công tác tiếp nhận tân binh về học tập và huấn luyện tại đơn vị. Trong đó có 272 tân binh được giao về đơn vị và 60 tân binh thuộc Tổng cục Hậu cần chuyển huấn luyện.

Lãnh đạo Trung đoàn 885 tặng hoa chúc mừng tân binh. Ảnh: T.A
Lãnh đạo Trung đoàn 885 tặng hoa chúc mừng tân binh. Ảnh: T.A

Ngay khi tân binh về đến Trung đoàn 885, đội ngũ cán bộ quân y đơn vị đã tiến hành các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như: phun thuốc khử trùng, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt. Lãnh đạo, chỉ huy Trung đoàn và Tiểu đoàn 72 đã ra tận nơi, thăm hỏi, động viên tinh thần tân binh.

Thiếu tá Huỳnh Phước Châu - Chính ủy Trung đoàn 885 cho biết, để làm tốt công tác tiếp nhận chiến sĩ mới và huấn luyện đạt kết quả, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Trung đoàn đã tập trung thực hiện chu đáo mọi công tác chuẩn bị, nhất là triển khai các biện pháp tiêu độc khử trùng, vệ sinh doanh trại để phòng chống dịch Covid-19.

“Đặc biệt, tâm lý thanh niên mới vào đơn vị sẽ còn nhiều bỡ ngỡ, vì vậy chúng tôi quán triệt cho cán bộ từ tiểu đội, trung đội, đại đội và tiểu đoàn phải đến với chiến sĩ mới bằng tình thương, trách nhiệm và sự tôn trọng, tạo môi trường thân thiện, ấm áp ngay từ những giờ phút đầu để mỗi thanh niên an tâm tư tưởng, coi đơn vị như ngôi nhà thứ 2 của mình, nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới, vơi đi nỗi nhớ nhà, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao” - Thiếu tá Huỳnh Phước Châu nói.

Lần đầu tiên bước chân vào môi trường quân đội, chiến sĩ mới BNước Liêu, Tiểu đội 2, Đại đội 1, Tiểu đoàn 72 chia sẻ: “Tôi và các bạn vào đây thật bất ngờ khi thấy quang cảnh đơn vị khang trang, xanh, sạch, đẹp, rộng rãi, thoáng mát, lại trồng nhiều hoa, cây cảnh, các anh cán bộ chỉ bảo tận tình. Tôi rất yên tâm!”.

Còn với chiến sĩ mới Trần Minh Châu, quê ở xã Tam Hòa, huyện Núi Thành, được vào quân đội là niềm tự hào và là cơ hội để học tập, rèn luyện. Châu bảo: “Nhà có ông nội cũng là bộ đội về hưu nên mình mơ ước được học tập, công tác trong quân đội. Năm rồi mình đăng ký thi vào Trường Sĩ quan thông tin nhưng lại thiếu điểm nên làm đơn tình nguyện nhập ngũ. Mình sẽ cố gắng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, không phụ lòng mong mỏi của gia đình và địa phương”.

Sau lễ tiếp nhận, các chiến sĩ mới đã được biên chế, sắp xếp vào các đơn vị của trung đoàn, ổn định nơi ăn ở, sinh hoạt, tổ chức khám sức khỏe, sẵn sàng bước vào khóa huấn luyện chiến sĩ mới năm 2021.

TAGS