Tự hào là chiến sĩ công an

XUÂN MAI |

Cùng với gần 2.500 thanh niên của cả tỉnh nhập ngũ vào quân đội, có 305 thanh niên sẽ nhập ngũ tham gia Công an nhân dân (CAND) năm 2023.

Công an xã Tam Tiến, Núi Thành tặng quà động viên thanh niên địa phương tham gia thực hiện nghĩa vụ CAND trước ngày lên đường nhập ngũ.Ảnh: X.MAI
Công an xã Tam Tiến, Núi Thành tặng quà động viên thanh niên địa phương tham gia thực hiện nghĩa vụ CAND trước ngày lên đường nhập ngũ.Ảnh: X.MAI

Gia đình chị Nguyễn Thị Kim Tịnh tại làng biển thôn Long Thành (Tam Tiến, huyện Núi Thành) những ngày này luôn rộn ràng tiếng cười... Đó là những lời thăm hỏi động viên của người thân, bạn bè, chính quyền, công an cơ sở, đoàn thể địa phương dành cho con trai của chị là Phan Thanh Duy đang chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Tốt nghiệp Đại học tại TP.Đà Nẵng và đã có công việc làm, tuy nhiên, với tinh thần của tuổi trẻ mong muốn cống hiến, góp phần bảo vệ an ninh Tổ quốc nên Duy đã tình nguyện tham gia thực hiện nghĩa vụ CAND.

Chị Nguyễn Thị Kim Tịnh chia sẻ: “Gia đình tôn trọng sự lựa chọn của con, ủng hộ con đăng ký thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND và cảm thấy tự hào khi con đã lớn, đã biết suy nghĩ chín chắn. Tôi cũng mong muốn khi con tham gia quân ngũ sẽ trưởng thành hơn, hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Là một trong các địa phương có số lượng, chất lượng tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ CAND hằng năm cao, Công an huyện Núi Thành đã tuyển chọn, sàng lọc kỹ về chính trị, đạo đức và sức khỏe, qua đó đã tuyển chọn 25 thanh niên ưu tú trong số hơn 60 công dân đăng ký, trong đó có 8 thanh niên tốt nghiệp đại học.

Bạn Phạm Tấn Khôi (xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành) cho biết: “Tôi tốt nghiệp đại học năm 2021, đã có chứng chỉ luật sư và đã đi làm, nhưng tôi tự nguyện đăng ký tham gia nghĩa vụ năm 2023. Tôi rất tự hào khi vài ngày nữa là sẽ chính thức khoát lên mình màu áo chiến sĩ Công an”.

Để chuẩn bị sẵn sàng cho lễ giao, nhận quân năm 2023 tại Quảng Nam vào ngày 8/2/2023, công an các địa phương đã tổ chức cấp quân trang, hướng dẫn cơ bản về cách sử dụng trang phục CAND và tổ chức gặp mặt, tặng quà các tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ.

Những hoạt động thăm hỏi, động viên ân cần chính quyền, công an địa phương là động lực giúp họ vững vàng hơn khi bước vào môi trường mới, với tính kỷ luật và tập thể rất cao.

Thượng tá Nguyễn Thanh Vinh - Phó trưởng Công an huyện Núi Thành, cho biết: “Ngay từ khi gọi, tuyển lựa công dân tham gia nghĩa vụ, công an cơ sở đã gặp gỡ, động viên, tư vấn để công dân nắm được trách nhiệm của tuổi trẻ khi tham gia nghĩa vụ với Tổ quốc.

Đặc biệt, việc xây dựng hình ảnh đẹp về lực lượng công an cơ sở cũng là điều đầu tiên để nuôi dưỡng động lực để thôi thúc công dân đăng ký nghĩa vụ tham gia CAND. Và trước khi các em lên đường nhập ngũ, Công an huyện cũng đã tổ chức gặp gỡ, động viên để tiếp thêm động lực cho các em lên đường tham gia nghĩa vụ và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Tự tin, tự hào sẵn sàng theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc là tinh thần chung những tân binh thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND tại Quảng Nam.

TAGS