Rèn kỹ năng cho thanh niên

A.ĐÔNG - T.NHÂN 29/11/2021 07:35

Với nhiều thành viên thạo nghiệp vụ, giỏi kỹ năng, Câu lạc bộ (CLB) Huấn luyện viên cấp I trung ương tại thị xã Điện Bàn đã góp phần nâng chất lượng hoạt động công tác hội và phong trào thanh niên của địa phương. 

Hoạt động của CLB Huấn luyện viên cấp 1 và các CLB kỹ năng giúp cho phong trào đoàn hội thị xã Điện Bàn thêm sức sống. Ảnh: Đ.N
Hoạt động của CLB Huấn luyện viên cấp 1 và các CLB kỹ năng giúp cho phong trào đoàn hội thị xã Điện Bàn thêm sức sống. Ảnh: Đ.N

Câu lạc bộ Sao Bắc Đẩu (thành lập năm 2014) là tiền thân của CLB Huấn luyện viên cấp I trung ương tại thị xã Điện Bàn. Nơi đây quy tụ nhiều thành viên kỳ cựu trong “Làng kỹ năng” của thị xã.

CLB có nhiệm vụ đoàn kết, tập hợp thanh niên; tạo sân chơi, giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm và rèn luyện các kỹ năng thực hành xã hội cho hội viên, thanh niên, như kỹ năng giải mật thư, morse, rút dây, lều trại; các kỹ năng sinh hoạt tập thể, cộng đồng, dã ngoại, kỹ năng sống… 

Anh Nguyễn Đức Tiến, thành viên CLB Huấn luyện viên cấp I trung ương tại thị xã Điện Bàn, chia sẻ: “Thông qua các hoạt động của đoàn, bản thân học hỏi được nhiều kiến thức bổ ích, nhiều kỹ năng sống. Tôi sẽ trau dồi, học hỏi để hỗ trợ các đoàn viên, thanh niên có thêm kiến thức, kỹ năng hoàn thiện bản thân, góp phần xây dựng lớp thanh niên đủ bản lĩnh, tự tin và kiến thức thực hành xã hội”.

Trong khi đó, anh Trịnh Võ Anh Khoa, thành viên CLB bộc bạch: “Qua các đợt tham gia hội trại, các buổi tập huấn công tác đoàn hội, tôi học hỏi, trau dồi thêm những kỹ năng, kiến thức để có thể tham gia điều hành các hội trại, ngày hội của thanh niên tại địa phương”.

Thời gian qua, hoạt động của CLB Huấn luyện viên cấp I trung ương tại thị xã Điện Bàn để lại nhiều dấu ấn tại các chương trình, hoạt động do Thị đoàn, Hội LHTN thị xã Điện Bàn tổ chức như hội trại “Tiến bước dưới cờ Đảng”, “Sắc màu tình nguyện”, “Tuổi trẻ với thiên nhiên - Vì một Việt Nam xanh”, ngày hội “Văn hóa biển”, cuộc thi “Giải mật thư online”…

Anh Đinh Quang Vĩnh - Phó Bí thư Thị đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thị xã Điện Bàn cho biết, công tác tập hợp thanh niên ở Điện Bàn ngày càng được quan tâm.

Thông qua các hoạt động đoàn hội đã phát hiện những nhân tố mới có nghiệp vụ, kỹ năng tốt, từ đó nâng cao công tác bồi dưỡng để phát huy tài năng, trí tuệ của các đoàn viên, thanh niên, tạo nhiều sân chơi lành mạnh, thiết thực để thanh niên thể hiện kỹ năng của mình. Nhiều thanh niên đã trở thành hạt nhân đại diện tham gia “Trại huấn luyện Nguyễn Chí Thanh” khu vực và sát hạch Huấn luyện viên cấp I Trung ương và tỉnh.

“Việc phát huy vai trò của CLB Huấn luyện viên cấp I trung ương, các CLB kỹ năng trên địa bàn thị xã đã góp phần làm cho các buổi sinh hoạt, các hoạt động do đoàn hội tổ chức không còn khô cứng; góp phần nâng tỷ lệ tập hợp, đoàn kết đoàn viên, hội viên” - anh Vĩnh nói.

(0) Bình luận
Nổi bật Báo Quảng Nam
Mới nhất
Rèn kỹ năng cho thanh niên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO