(QNO) - Sáng nay 11.8, tại huyện Thăng Bình, Chi cục Quản lý chất lượng nông - lâm sản và thủy sản (thuộc Sở NN&PTNT) tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm - chuỗi sản phẩm thịt heo trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua.
Cửa hàng cung ứng sản phẩm thịt heo sạch trước cổng chợ Hà Lam, huyện Thăng Bình (ảnh chụp sáng nay 11.8). Ảnh: VĂN SỰ |
Tháng 4.2016, Chi cục Quản lý chất lượng nông - lâm sản và thủy sản phối hợp với các đơn vị liên quan của huyện Thăng Bình tiến hành khảo sát thực tế, lựa chọn 17 hộ dân ở 3 xã Bình Phú, Bình Chánh, Bình Định Nam để tập huấn hướng dẫn quy trình kỹ thuật, hỗ trợ thực hiện mô hình chăn nuôi heo thịt theo quy trình VietGAP, đảm bảo an toàn dịch bệnh. Đồng thời, chọn Công ty TNHH Sản xuất - chế biến thực phẩm Quảng Nam làm đơn vị đầu mối thu mua, giết mổ và xây dựng cửa hàng kinh doanh sản phẩm thịt heo sạch trước cổng chợ Hà Lam.
Theo thống kê, từ tháng 4 năm ngoái đến nay số hộ dân vừa nêu đã nuôi và bán ra thị trường 1.550 con heo thịt đảm bảo vệ sinh thú y và an toàn dịch bệnh với tổng trọng lượng hơn 116 tấn heo hơi. Trong đó, cung cấp cho Công ty TNHH Sản xuất - chế biến thực phẩm Quảng Nam 270 con với trọng lượng gần 20,6 tấn heo hơi để giết mổ bán sản phẩm sạch cho người tiêu dùng (khoảng 10,3 tấn thịt).
Trong khi đó, ngày 3.8 vừa qua Hợp tác xã Nông nghiệp & dịch vụ kinh doanh tổng hợp Duy Đại Sơn cũng đã khai trương cửa hàng cung cấp sản phẩm thịt heo sạch Bảo Khang tại địa chỉ 12A Nguyễn Dục, TP.Tam Kỳ. Hơn 1 tuần nay, bình quân mỗi ngày cửa hàng Bảo Khang tiêu thụ 3 con heo với khoảng 150kg thịt.
VĂN SỰ