Một số mẹo làm dịu cơn ho tại nhà

V.THU (Theo VOV.VN - Dưới đây là một số biện pháp đơn giản tại nhà để giúp bạn làm dịu cơn ho.vov.vn) |

(QNO) - Dưới đây là một số biện pháp đơn giản tại nhà để giúp bạn làm dịu cơn ho.

 

Khi có gì đó kích thích cổ họng hoặc đường thở của bạn, ho sẽ xảy ra như một phản xạ tự nhiên. Những cơn ho thỉnh thoảng là bình thường và trên thực tế, nó giúp cơ thể đào thải chất nhầy và mảnh vụn tích tụ ra ngoài. Những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra ho bao gồm kích ứng do khói thuốc lá hoặc các chất ô nhiễm, nhiễm vi khuẩn, dị ứng, hen suyễn và các bệnh do virus gây ra.

Ho do hen suyễn, nhiễm trùng và dị ứng nên được điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ. Tuy nhiên, nếu ho kéo dài sau một đợt bệnh do virus gây ra, thì những biện pháp khắc phục đơn giản sau đây có thể rất hữu ích cho bạn.

 

Mật ong

Mật ong bao phủ niêm mạc họng làm giảm đau và ngứa. Mật ong được biết đến với tác dụng chữa ho về đêm hiệu quả hơn các loại thuốc ho thông thường.

 

Súc miệng bằng nước muối

Súc miệng bằng nước muối sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn và làm lỏng chất nhầy trong cổ họng. Điều này giúp thông xoang và khỏi ho nhanh hơn.

 

Gừng

Gừng giúp điều trị chứng buồn nôn và cảm lạnh thông thường. Nó chứa chất chống oxy hóa, có đặc tính kháng khuẩn và chống viêm.

 

Xông hơi

Xông hơi giúp làm dịu nghẹt mũi, và xì mũi dễ dàng hơn. Xông hơi cũng làm ẩm cổ họng và giảm đau xoang.

 

Sử dụng máy lọc không khí

Máy lọc không khí giúp loại bỏ các chất gây dị ứng ra khỏi nhà gây hắt hơi, ho và sổ mũi. Nó làm sạch không khí trong nhà bằng các bộ lọc loại bỏ nấm mốc và vi khuẩn.

 

Uống đủ nước

Giữ cho cơ thể đủ nước sẽ làm loãng chất nhầy, giúp chất nhầy thoát ra khỏi cơ thể của bạn thông qua miệng hoặc mũi.