Tấm gương hiến máu tiêu biểu

TRẦN QUỐC VƯƠNG 21/02/2020 14:35

Có rất nhiều cách để mỗi cá nhân có thể đóng góp những việc làm thiện nguyện cho xã hội, giúp ích cho đời. Với anh Lê Viết Bình - Bí thư Đoàn phường Cẩm Nam (TP.Hội An), việc sẻ chia những giọt máu hồng tình nguyện là cách làm thiết thực nhất.

Anh Lê Viết Bình trong một lần hiến máu tình nguyện. Ảnh: T.Q.V
Anh Lê Viết Bình trong một lần hiến máu tình nguyện. Ảnh: T.Q.V

Kể về lần đầu tiên tham gia hiến máu nhân đạo cách đây đã 10 năm khi còn là Phó Bí thư Đoàn phường, anh Bình chia sẻ: “Lần đầu tiên tham gia hiến máu tình nguyện, khi ấy tôi cũng lo lắng, sợ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng sau lần hiến máu đầu tiên, tôi thấy sức khỏe vẫn rất tốt nên tiếp tục hiến máu nhiều lần nữa. Mỗi lần hiến máu, tôi còn cảm thấy lạc quan, yêu đời hơn vì đã làm được một việc có ý nghĩa cho xã hội. Nhưng quan trọng nhất là lượng máu đó rất có ích cho những người bệnh đang cần được truyền máu để có thể tiếp tục duy trì sự sống”.

Tính đến nay, anh Bình đã 15 lần tham gia hiến máu. Không chỉ tích cực tham gia hiến máu, anh Bình còn tích cực vận động người thân trong gia đình, đồng nghiệp, đoàn viên thanh niên nơi anh đang công tác cùng tham gia hiến máu. Hành động đẹp này đã tạo được sức lan tỏa trong cộng đồng, đặc biệt phong trào hiến máu tình nguyện của phường Cẩm Nam luôn vượt chỉ tiêu được giao.

Vừa là người trực tiếp hiến máu, vừa là người tích cực cổ vũ tuyên truyền, vận động mọi người tham gia hưởng ứng, anh Lê Viết Bình trở thành tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Với những thành tích đó, anh được Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện phường, thành phố tặng giấy khen, tuyên dương. Mới đây, anh Bình được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp nhân đạo.

Anh Bình tâm sự: “Với tôi, tham gia hiến máu tình nguyện là việc làm rất có ý nghĩa vì biết rằng giọt máu của mình có thể giúp đỡ, góp phần cứu chữa những bệnh nhân cần máu. Trong tương lai còn sức khỏe thì tôi còn tham gia hiến máu tình nguyện”.

Anh Nguyễn Thanh Vũ - Phó Bí thư Thành đoàn Hội An, cho biết: “Lê Viết Bình không chỉ là cán bộ đoàn nhiệt huyết, năng nổ mà còn là một tấm gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện của TP.Hội An. Ngoài ra, anh còn rất tích cực trong việc vận động, chia sẻ kinh nghiệm hiến máu của mình cho mọi người, đặc biệt là đoàn viên thanh niên. Hành động của anh góp phần lan tỏa mạnh mẽ phong trào, đem lại sự sống cho nhiều người”.

(0) Bình luận
Nổi bật Báo Quảng Nam
Mới nhất
Tấm gương hiến máu tiêu biểu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO