Sáng 23.4, tại Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (phường Tân Thạnh, TP.Tam Kỳ), Trung tâm Y tế TP.Tam Kỳ tổ chức lễ phát động Tháng an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2018.
Tháng an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2018 diễn ra từ ngày 15.4 đến 15.5 với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”. Trong thời gian này sẽ diễn ra các hoạt động như tuyên truyền, đề cao vai trò của các doanh nghiệp trong thực thi pháp luật; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, nhất là các cơ sở nhỏ lẻ; nêu cao vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức đoàn thể xã hội và người tiêu dùng trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm... Được biết năm 2017 toàn TP.Tam Kỳ không xảy ra trường hợp ngộ độc thực phẩm nào. Đoàn kiểm tra liên ngành đã kiểm tra, giám sát 1.029/1.408 cơ sở, đã xử lý cơ sở vi phạm đạt tỷ lệ 15,8%.
B.LIÊN - Q.SƠN