(QNO) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 389 về việc kiểm tra cơ sở sơ chế thịt heo tại TP.Tam Kỳ theo thông tin từ đường dây nóng của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, UBND TP.Tam Kỳ đã ban hành văn bản yêu cầu các phòng ban, đơn vị liên quan, các địa phương tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động giết mổ, kinh doanh gia súc, gia cầm và các cơ sở sơ chế, chế biến các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật trên địa bàn thành phố.
Theo đó, Đội kiểm tra liên ngành thành phố thường xuyên kiểm tra, giám sát và xử lý dứt điểm các trường hợp giết mổ, sơ chế sản phẩm động vật trái phép trên địa bàn thành phố; Trung tâm Phát triển kỹ thuật nông nghiệp chỉ đạo, hướng dẫn cán bộ thú y làm công tác kiểm soát giết mổ phải thực hiện nghiêm quy trình kiểm soát giết mổ theo Thông tư 09/2016/TT-BNN&PTNT và các quy định hướng dẫn khác. Đối với các trường hợp giết mổ nhỏ lẻ, không qua kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, làm lây lan dịch bệnh, ô nhiễm môi trường thì thành phố sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.
QUANG SƠN