UBND tỉnh vừa yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo tổ chức tiếp nhận, xử lý và thông tin kịp thời về các sự cố mất an toàn thực phẩm xảy ra tại địa phương; đồng thời chủ động bố trí các lực lượng và chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường trên địa bàn; tổ chức triển khai các đợt thanh tra, kiểm tra liên ngành đột xuất các cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm tiêu dùng trong dip Tết Nguyên đán và xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm theo quy định.
UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở NN&PTNT chỉ đạo các chi cục chuyên ngành tổ chức kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất bảo quản nông sản thực phẩm, chất cấm, chất kích thích ngoài danh mục cho phép. Sở Y tế tăng cường kiểm tra, giám sát, kiểm soát an toàn thực phẩm đối với các cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp, nhà hàng, trường học và cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Sở Công Thương chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường trên địa bàn; chủ động triển khai các biện pháp ổn định thị trường. Công an tỉnh chỉ đạo Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường thường xuyên phối hợp với các đơn vị liên quan ngăn chặn tận gốc việc mua bán và sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; sản phẩm thực phẩm nông lâm thủy sản sử dụng chất cấm, không rõ nguồn gốc...
C.N