Bà Nguyễn Thị Minh Yến - Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Đại Cường (huyện Đại Lộc) cho hay, từ sự nỗ lực vận động của hội, 3 hộ dân gồm các ông Phạm Quang, Đỗ Văn Viên, Đỗ Văn Vinh đã phối hợp thành lập Tổ hợp tác sản xuất bánh tráng thôn Quảng Đại 2. Tổ hợp tác ra đời tạo điều kiện để người sản xuất ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, giải quyết việc làm, nâng cao năng suất, chủ động trong việc cung ứng sản phẩm.
Cũng theo bà Yến, Đại Cường có sản lượng thóc trung bình 4.800 tấn mỗi năm, là nguồn nguyên liệu dồi dào để sản xuất bánh tráng thương phẩm. Trước đây, người dân sản xuất thủ công, tốn nhiều thời gian, công sức, song hiệu quả kinh tế thấp; bây giờ nhờ áp dụng dây chuyền công nghệ bán tự động, nhân công, chi phí sản xuất được tiết giảm đáng kể, giá thành sản phẩm đủ sức cạnh tranh trên thị trường.
H.L